Những hàng phở có giá "chát nhưng chất" tại Hà Nội

23/01/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) vừa qua đã tăng giá lên 90.000 đồng/bát khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, tại Hà Nội có khá nhiều quán phở sở hữu thực đơn "chát chúa" không kém.

Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng đa dạng và phở cũng vậy. Từ bát phở trung bình chỉ 25, 30 ngàn cũng có mà mà những quán phở "đắt xắt ra miếng", một bát phở giá từ 50 ngàn đến cả trăm ngàn cũng có. Dưới đây là những hàng phở nổi tiếng cả về hương vị lẫn mức giá tại thủ đô Hà Nội.

Phở gà Châm Yên Ninh đắt bậc nhất Hà Nội

 Những hàng phở có giá chát nhưng chất tại Hà Nội - Ảnh 1.

Nếu là một người yêu ẩm thực Hà Nội thì chắc hẳn đã có vài lần nghe đến thương hiệu phở gà Châm. Thường mọi người sẽ có 2 luồng ý kiến khi nhắc đến quán phở nổi tiếng này. Một là quán bán phở với giá quá đắt, không thực tế. Phở gà trắng là loại phở rẻ nhất ở quán nhưng giá cũng 60.000 đ. Nếu ăn sang hơn, gọi phở thịt đùi chặt, thịt cánh chặt hay thêm tràng trứng non thì giá cũng gần tiền trăm, có khi lên đến 200.000 đ.

Nhiều người cho rằng đây là mức giá quá cao, một bát phở gà mà giá bằng nửa con gà hoặc cả con gà. Ăn một bát phở rẻ nhất ở đây cũng ngang 2 bát phở bình thường. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn lựa chọn ăn tại đây, dù giá của quán đắt thật, nhưng vẫn ấn tượng với hương vị phở gà Châm.

Phở bò B52

 Những hàng phở có giá chát nhưng chất tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đây được xem là quán phở có thương hiệu. Nói đến phở B52 điều đầu tiên người ta nghĩ đến đây là quán phở sạch sẽ và văn minh.

Đây được coi là phở công nghiệp, loại phở "Tây" đi khá xa ẩm thực truyền thống nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Thương hiệu này rất biết cách lấy lòng thực khách bằng hương vị gần gũi. Phở chuyên về bò, gồm đủ các lựa chọn tái, chín, gân, gàu… như bất cứ quán phở thông thường nào.

Giá bán khá cao, trung bình 70.000 đồng/bát chưa kèm quẩy nước. Quán phở thương hiệu này cũng có những chương trình ưu đãi khách như tặng quà, miễn phí nước trà và wifi.

Phở bò phố Gầm Cầu

 Những hàng phở có giá chát nhưng chất tại Hà Nội - Ảnh 3.

Những người sành ăn, đặc biệt là những tín đồ của phở bò chắc chắn không thể không biết đến phở bò phố Gầm Cầu hay người ta còn quen gọi với cái tên "phở mặn".

Một điểm làm nên thương hiệu ở quán này là các loại thịt bò. Theo nhiều thực khách, không nhiều quán ở Hà Nội chọn được những phần lõi hoa, lõi rùa ngon như ở đây. Những miếng thịt thái mỏng khi chần giòn sần sật, ăn rất sướng miệng. Có lẽ vì kén loại thịt đắt đỏ nên giá một bát thường thường ở đây cũng từ 55 ngàn/bát, còn nếu ăn lõi hoa, lõi gầu thì phải lên tới 80 ngàn.

Phở gà Thìn Béo Xã Đàn

 Những hàng phở có giá chát nhưng chất tại Hà Nội - Ảnh 4.

Quán phở Thìn Béo ở đây khách ra vào đông đúc nhất là vào ban đêm. Khách đánh giá quán phở này rất ngon bởi vì đúng chất gà ta thật, rất dai, chuẩn. Bánh phở mềm, nước trong, vị lại rất vừa nên thu hút rất nhiều khách.

Trung bình giá phở ở đây không quá đắt, giữ ở mức 40.000 đồng cho một bát phở thường. Nhưng quán thường có nhiều lựa chọn "chất" hơn, như phở gà đùi chặt, phở đùi cánh, phở cánh... kèm trứng chần. Với những lựa chọn như vậy, một bát phở sẽ có giá khoảng 70.000-80.000 đồng. Nếu dùng kèm quẩy, trà đá thì suất ăn cho mỗi người cũng tiêu tốn khoảng 100.000 đồng.

Phở Sướng

 Những hàng phở có giá chát nhưng chất tại Hà Nội - Ảnh 5.

Phở Sướng là quán phở lâu năm và là cái tên quen thuộc trong lòng thực khách Hà Thành. Dù nằm trong ngõ nhỏ, không có chỗ gửi xe nhưng vì hương vị hấp dẫn, quán vẫn có rất nhiều khách quen.

Nước dùng là điểm nhấn của quán. Trái với vị mặn của phở Gầm Cầu, nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà vị thịt và xương.Tùy loại chín, tái hay tái gầu mà một giá một bát phở ở đây dao động từ 60.000 đồng. Tuy không rẻ, nhưng với một bát phở bò chất lượng, thịt nhiều thì đây vẫn là mức giá mà thực khách có thể chấp nhận.

Khánh Huyền

Cùng chuyên mục
XEM