Những động lực tiếp thêm sức mạnh cho tiếng chuông vang xa xứ người của TH true MILK

16/09/2018 14:30 PM | Kinh doanh

Nhà máy chế biến sữa của Tập đoàn TH chính thức được khởi công xây dựng trên mảnh đất Kaluga (Liên bang Nga) sau 2 năm triển khai dự án bò sữa được ví như quả ngọt. Cùng với sự quyết tâm của người thuyền trưởng luôn tin vào sứ mệnh mang đến sản phẩm thực sự thiên nhiên, thì đằng sau thành quả đó còn là sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của những nhà lãnh đạo hai đất nước Nga – Việt.

Đúng như những gì mà người đứng đầu của TH – bà Thái Hương đã luôn tâm niệm khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, sữa tươi sạch đó là: TH trở thành Tập đoàn sản xuất thực phẩm đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên. Bởi vậy, tôn chỉ được vị thuyền trưởng TH đưa ra, đó là tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học công nghệ cao và công nghệ 4.0, tạo ra sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe.

Từ sự tiếp sức của nước nhà...

Nhưng đây chỉ là một phần nền tảng để tạo nên sự thành công của TH trên đất Nga. Bởi theo bà Thái Hương thì những “trái ngọt” mà TH đạt được sau 2 năm khai hoang, mở đường nơi mảnh đất mà thiên nhiên không dành cho nhiều sự ưu ái, thì sự hỗ trợ, quan tâm của Chính phủ 2 nước là một nguồn động lực to lớn.

“Tôi rất bồi hồi xúc động bởi sự hiện diện của Tổng Bí thư, của đoàn lãnh đạo cao cấp của đất nước tại lễ khởi công Nhà máy sữa TH hôm nay, tiếp thêm sức mạnh cho tiếng "chuông" vang xa hơn nơi "xứ người"” – bà Thái Hương xem đây như món quà trân quý để luôn nhắc nhở những người của TH về trọng trách của một người Việt, luôn đề cao lòng tự tôn dân tộc, tự trọng của mỗi cá nhân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, khi trực tiếp đến dự lễ khởi công xây dựng nhà máy của TH cũng đã nhắc đến niềm tự hào như vậy. “Tôi rất ấn tượng khi được nghe báo cáo về quá trình đầu tư của Tập đoàn TH vào Liên bang Nga”, - ông nói và đánh giá dự án của TH mang nhiều ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu mở ra. Đó không chỉ là sự góp phần trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, là năng lực hội nhập của doanh nghiệp, mà còn có ý nghĩa chính trị quan trọng, đó là sự chia sẻ đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp.

Đúng là với một dự án tầm cỡ 2,7 tỉ USD, không có năng lực hội nhập thì khó có thể “làm nên chuyện”. Năng lực hội nhập không chỉ ở doanh nghiệp, mà còn thể hiện qua những chính sách hợp tác quốc tế; các hiệp định thương mại song phương, các hợp tác chiến lược… do Đảng, Chính phủ định hướng, triển khai. Đây là hành trang đã đồng hành cùng TH ngay từ những ngày đầu triển khai dự án. Tại Việt Nam, Tập đoàn TH định vị thương hiệu trên thị trường nội địa được 10 năm nay. Cùng với kinh nghiệm của nhà đầu tư, các chính sách xúc tiến các hoạt động đầu tư, triển khai các thủ tục... đều được hỗ trợ nhiệt tình để con thuyền ra biển lớn được “xuôi chèo mát mái”.

... Đến sự nhiệt tình của nước bạn và sứ mệnh TH

Bà Thái Hương từng nói, bà đầu tư vào sữa khởi nguồn từ trái tim và tấm lòng của người mẹ. Còn đầu tư vào Nga là khởi nguồn từ tình yêu nước Nga sâu nặng từ thuở ấu thơ, nơi mà có 2 người thuộc về Liên xô và nước Nga vĩ đại có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời doanh nhân của bà. Giá trị trân quý đó càng được nhân lên trong quá trình đầu tư của TH, khi nhận được sự quan tâm và nhiều chính sách ưu đãi mà nước Nga dành cho thương hiệu sữa Việt.

Khi nước Nga bị cấm vận và thực hiện các chính sách cấm vận, Chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin và lãnh đạo các tỉnh đã có nhiều hoạt động đột phá để tái cơ cấu nền kinh tế mà tỉnh Kaluga là ví dụ điển hình. Các hoạt động thu hút đầu tư mà người đứng đầu tỉnh Kaluga đưa ra, được bà Thái Hương ví như “người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách giữa nhà đầu tư và chính quyền”. Trên thực tế, tại Kaluga, theo chính sách của Vùng kinh tế đặc biệt “Kaluga”- huyện Borovsk, các nhà đầu tư, trong đó có TH - được hưởng các ưu đãi về thuế, một số thuế suất về 0% như thuế giá trị gia tăng của hàng hóa nhập khẩu (trong vòng 49 năm), thuế vận chuyển (trong vòng 10 năm) thuế đất (trong vòng 5 năm); thuế tài sản doanh nghiệp (10 năm)

Ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov, Thống đốc tỉnh Kaluga cũng đã khẳng định sẽ cung cấp thêm nhiều ưu đãi hơn cho TH. Bởi người đứng đầu tỉnh này nhận thấy được vị trí của dự án, có thể mang lại lợi ích cho người dân, cung cấp sản phẩm sữa chất lượng cao. “Ở đây sẽ có những sản phẩm sữa cao cấp và chất lượng tốt nhất. Chúng tôi tin tưởng với sự cố gắng, nỗ lực của các bên, doanh nghiệp sẽ sản xuất ra những sản phẩm hàng đầu, chất lượng cao và những sản phẩm đó sẽ đem lại uy tín cho doanh nghiệp” – Thống đốc nói.

Ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov – Thống đốc tỉnh Kaluga.

Từ góc độ Chính phủ, Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev, đã gửi lời cảm ơn tới bà Thái Hương, bày tỏ rằng sự kiện khởi công xây dựng nhà máy chế biến có ý nghĩa lớn với nước Nga và lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực phẩm Nga. “Hãy coi nước Nga như nhà của mình” – ông nói và nhấn mạnh việc TH đầu tư chuỗi sản xuất sữa khép kín sẽ đem lại thị trường sản phẩm chất lượng cao. Và hơn cả, mục tiêu của Nga là cố gắng trong vòng 6 năm tới sẽ tăng xuất khẩu các sản phẩm sữa, nên Phó Thủ tướng Nga kỳ vọng TH sẽ giúp nước Nga thực hiện nhiệm vụ này.

Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev nhắn nhủ “Hãy coi nước Nga là nhà của mình”.

Sự thân thiện của những người bạn Nga, giúp bà Thái Hương cảm thấy đúng như được trở về nhà của mình, nước Nga trở thành quê hương thứ hai. Bởi vậy, không chỉ bày tỏ sự cam kết TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế, cùng người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này, mà thủ lĩnh của TH còn luôn nêu cao tinh thần để mỗi con người của TH true MILK luôn cố gắng thực hiện sứ mệnh mà mình đang theo đuổi. Đó là vì sức khỏe cộng đồng, phụng sự đất nước là vô điều kiện và trọng trách của TH true MILK là khẳng định sự tự tôn dân tộc thông qua việc thực hiện dự án một cách tốt nhất.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM