Những đồ dùng học tập 'một thời để nhớ' của lứa học trò 8x,9x

10/01/2019 03:16 PM | Thời sự

Những món đồ này tuy không thể so sánh với cực phẩm của thế hệ 10x nhưng với nhiều người, nhất là với thế hệ 8x, 9x thì nó gợi nhắc kỷ niệm một thời.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 1.

Với học sinh thế hệ 8X, 9X đời đầu, có lẽ ở bàn học ai cũng có chiếc bút "thần thánh" này. Dùng đồ vật này, nhiều khi chưa kịp viết bài mực đã lem đầy tay.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 2.

Đi kèm với chiếc bút "quốc dân" trên là lọ mực Cửu Long màu tím.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 3.

Có bút mực rồi thì không thể thiếu vở thếp màu xanh này.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 4.

Tấm bảng đen ngoài nhiệm vụ học bài, chúng ta có thể dùng làm vợt đánh cầu lông.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 5.

Trước khi người em bút chì kim ra mắt, có ai là không mê mẩn người anh bút chì đốt cơ chứ. Dùng chưa hết nhưng cứ thích thay ngòi mới để viết.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 6.

Cục tẩy chữ A quả táo nhỏ nhắn, xinh xắn khiến người dùng thời ấy luôn đặt ra câu hỏi, thắc mắc tại sao người ta không thiết kế đồ dùng này với những chữ cái còn lại.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 7.

Thị trường bây giờ bạt ngàn những loại đất sét hữu cơ, đất nặn cho học sinh thì có ai còn nhớ hộp đất nặn huyền thoại 5 màu hay sử dụng trong giờ thủ công này không?

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 8.

Nếu thế hệ bây giờ quá quen thuộc với cuốn vở được in sẵn hình sao Kpop thì dân 8x,9x lại "phát sốt" với những cuốn vở ô li chép chi chít lời bài hát, dán hình thần tượng Đài Loan cắt từ báo của lứa tuổi học trò. Đây là một trong những "gia tài" quý giá nhất đối với nhiều bạn nữ trước đây

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 9.

Ngày xưa làm gì có những chiếc máy tính hiện đại giải được cả phương trình như bây giờ, cứ sở hữu một chiếc thế này là xịn sò nhất lớp rồi.

Theo Bảo Ngọc (tổng hợp)

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm