Những đồ dùng học tập 'một thời để nhớ' của lứa học trò 8x,9x

10/01/2019 03:16 PM | Thời sự

Những món đồ này tuy không thể so sánh với cực phẩm của thế hệ 10x nhưng với nhiều người, nhất là với thế hệ 8x, 9x thì nó gợi nhắc kỷ niệm một thời.

Những đồ dùng học tập 'một thời để nhớ' của lứa học trò 8x,9x
Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 1.

Với học sinh thế hệ 8X, 9X đời đầu, có lẽ ở bàn học ai cũng có chiếc bút "thần thánh" này. Dùng đồ vật này, nhiều khi chưa kịp viết bài mực đã lem đầy tay.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 2.

Đi kèm với chiếc bút "quốc dân" trên là lọ mực Cửu Long màu tím.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 3.

Có bút mực rồi thì không thể thiếu vở thếp màu xanh này.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 4.

Tấm bảng đen ngoài nhiệm vụ học bài, chúng ta có thể dùng làm vợt đánh cầu lông.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 5.

Trước khi người em bút chì kim ra mắt, có ai là không mê mẩn người anh bút chì đốt cơ chứ. Dùng chưa hết nhưng cứ thích thay ngòi mới để viết.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 6.

Cục tẩy chữ A quả táo nhỏ nhắn, xinh xắn khiến người dùng thời ấy luôn đặt ra câu hỏi, thắc mắc tại sao người ta không thiết kế đồ dùng này với những chữ cái còn lại.

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 7.

Thị trường bây giờ bạt ngàn những loại đất sét hữu cơ, đất nặn cho học sinh thì có ai còn nhớ hộp đất nặn huyền thoại 5 màu hay sử dụng trong giờ thủ công này không?

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 8.

Nếu thế hệ bây giờ quá quen thuộc với cuốn vở được in sẵn hình sao Kpop thì dân 8x,9x lại "phát sốt" với những cuốn vở ô li chép chi chít lời bài hát, dán hình thần tượng Đài Loan cắt từ báo của lứa tuổi học trò. Đây là một trong những "gia tài" quý giá nhất đối với nhiều bạn nữ trước đây

Những đồ dùng học tập một thời để nhớ của lứa học trò 8x,9x - Ảnh 9.

Ngày xưa làm gì có những chiếc máy tính hiện đại giải được cả phương trình như bây giờ, cứ sở hữu một chiếc thế này là xịn sò nhất lớp rồi.

Theo Bảo Ngọc (tổng hợp)

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm