Những điều ít biết về người con trai cả kín tiếng của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ cả quá cố

19/10/2021 16:07 PM | Kinh doanh

Doanh nhân trẻ Bình Dương còn được nhiều người nhận xét là có ngoại hình giống y hệt cha mình là đại gia Huỳnh Uy Dũng nhưng Phi Long khiêm tốn cho rằng, mình chỉ giống được ngoài hình còn tính cách thì vẫn phải học hỏi nhiều từ cha.

Sau khi vợ cả của ông Huỳnh Uy Dũng , bà Trần Thị Tuyết đã qua đời tại Bình Dương sau thời gian lâm trọng bệnh vào ngày 17/10/2021, mọi thông tin xoay quanh người vợ quá cố của ông Dũng đều được dư luận quan tâm.

Sau nhiều năm chung sống, ông Dũng quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này vào năm 2010 và tuyên bố từ bỏ tất cả mặc dù bà Tuyết và gia đình ông Dũng đã nhiều lần không đồng ý.

Sau ly hôn, số tài sản của đại gia Dũng "lò vôi" khi đó được chia làm 3 phần: Ông Dũng một phần, bà Tuyết một phần, ba người con một phần, trước khi chia nhờ một cơ quan kiểm toán độc lập, xác định rõ tài sản, công nợ. Ông Dũng khi đó đã đề nghị tòa không can thiệp việc phân chia tài sản, mà để hai bên tự giải quyết.

 Những điều ít biết về người con trai cả kín tiếng của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ cả quá cố - Ảnh 1.

Huỳnh Trần Phi Long - Con trai đầu của đại gia Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết.

Được biết ông Dũng và người vợ đầu có với nhau 3 người con: 2 trai, 1 gái, trong đó có một cậu con trai hiện tại đang là doanh nhân nổi tiếng ở Bình Dương. Trong số 3 người con với bà Tuyết, chỉ có người con trai đầu tên là Huỳnh Trần Phi Long từng được xuất hiện trên mặt báo nhưng thông tin cũng vô cùng ít ỏi.

Con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng từng tâm sự trong một lần hiếm hoi trả lời phỏng vấn trên báo Doanh nhân Sài Gòn rằng: "Gia đình tôi có 3 anh em, tôi là anh cả nên sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển.

Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn. Lúc đầu, tôi không quan tâm nhưng dần dần lắng nghe, tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của "người lớn", thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó".

 Những điều ít biết về người con trai cả kín tiếng của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ cả quá cố - Ảnh 2.

Huỳnh Trần Phi Long được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất 2015.

Doanh nhân trẻ Bình Dương được nhiều người nhận xét là có ngoại hình giống y hệt cha mình là đại gia Huỳnh Uy Dũng nhưng Phi Long khiêm tốn cho rằng, mình chỉ giống được ngoài hình còn tính cách thì vẫn phải học hỏi nhiều từ cha bởi ông Dũng là người có chí, mạnh mẽ và quyết đoán, đã quyết làm việc gì thì dù có ai ngăn cản, gièm pha cũng khó thay đổi.

"Nhiều dự án của cha tôi bị cho là 'điên rồ', không ít nhân viên, cộng sự hoài nghi nhưng cha tôi vẫn thuyết phục mọi người bằng tầm nhìn sắc bén, có cơ sở và sự tự tin. Ngay cả lúc công việc kinh doanh bế tắc, cha tôi vẫn tạo ra sự an tâm cho những người xung quanh. Từ tính cách của cha, tôi hiểu ra: Một người kinh doanh thành công thì phải có ý chí và biết truyền niềm tin cho mọi người" - Huỳnh Trần Phi Long nói thêm.

Về công việc, Phi Long từng được ông Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) đổi tên thành Công ty Đại Nam. Ngoài cương vị trên, Huỳnh Trần Phi Long còn xuất hiện dưới danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần – một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam.

Công ty CP Phát triển công nghiệp Sóng Thần là một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh địa ốc, du lịch, khu vui chơi giải trí, dịch vụ mua bán, cho thuê, sửa chữa xe hơi và đào tạo lái xe,...

Nói về cảm xúc khi nhận trọng trách Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần khi tuổi đời còn khá trẻ, Phi Long cho biết: "Gần 10 năm du học ở nước ngoài, khi trở về tôi không khỏi bỡ ngỡ trước cuộc sống ở Việt Nam, nhất là thời kỳ hội nhập theo xu hướng phát triển của thế giới, nhiều thành phần kinh tế đua chen làm ăn; rồi chuyện thủ tục giấy tờ, các chính sách của Nhà nước, các luật bất thành văn trong quan hệ kinh doanh và cả nếp nghĩ của con người.

Nói chung, tôi phải mất vài năm mới thích nghi dần môi trường sống và làm việc ở quê nhà. Song, đến nay, với ít nhiều thành quả mà tôi góp phần mang lại cho công ty, có thể nói mọi người đã yên tâm về trách nhiệm được giao phó cho tôi".

Ngoài ra, Phi Long từng nhận được sự yêu quý rất lớn của người cha, khi vị đại gia này đã quyết định lấy tên con đặt tên cho một công ty do ông thành lập - công ty Phi Long.

 Những điều ít biết về người con trai cả kín tiếng của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ cả quá cố - Ảnh 3.

Huỳnh Hằng Hữu được mệnh danh là thiếu gia sinh ra từ "vạch đích" khi sở hữu khối tài sản khổng lồ từ đại gia Dũng "lò vôi" và CEO Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi tuyên bố ly hôn với bà Tuyết, ông Huỳnh Phi Dũng đã kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh Hằng Canada) bằng một đám cưới hoành tráng, xa xỉ tại Thành Đại Nam. Hai người đã có 1 cậu con trai tên Huỳnh Hằng Hữu.

Huỳnh Trần Phi Long tuy là con trai cả và giữ vị trí trọng yếu trong công ty của cha nhưng phần lớn tài sản thừa kế từ người cha đại gia đã được chia khi ông Dũng ly hôn với bà Trần Thị Tuyết. Hiện toàn bộ tài sản thừa kế có giá trị tới 1.000 tỷ đồng của ông Dũng "lò vôi" đã được trao cho Huỳnh Hằng Hữu – con trai với người vợ hai Nguyễn Phương Hằng.

Hải Yến

Từ khóa:  Huỳnh Uy Dũng
Cùng chuyên mục
XEM