Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản

26/05/2019 16:31 PM | Sống

Những điều thú vị tưởng như rất nhỏ dưới đây tiết lộ về những khía cạnh đáng ngưỡng mộ của đất nước và con người Nhật Bản.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 1.

"Tôi làm rơi túi đồ trên đường ở Osaka và sau đó khi quay trở lại tìm, ai đó đã đặt nó bên cạnh một cái cây và mọi thứ trong đó vẫn còn nguyên".

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 2.

Trạm dừng tàu này ở Nhật Bản được thiết kế để các hành khách có thể dừng chân và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 3.

Khi một thang cuốn ở trung tâm thương mại bị hỏng, các hàng rào và các dấu hiệu cảnh báo cùng biển xin lỗi vì sự bất tiện sẽ được bố trí ngay lập tức. Chưa hết, thậm chí còn có cả một nhân viên đặc biệt đừng ở đây cả ngày để cảnh báo mọi người và kiểm soát tình hình.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 4.

Khi đặt hàng ở Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ nhận được món đồ giống y hệt trên hình chứ không phải rơi vào tình huống "dở khóc, dở cười" theo kiểu "hình ảnh chỉ mang tính minh họa" như ở nhiều nơi khác.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 5.

Cạnh tranh công bằng cũng là một nét đẹp trong cách ứng xử của một số nhà hàng ở Nhật Bản. Khu nghỉ dưỡng Beppu thậm chí đã có hẳn một chiến dịch để quảng cáo cho đối thủ của mình là khu Kusatsu sau khi số lượng du khách ở đây sụt giảm do động đất xảy ra tại khu vực này. Khẩu hiệu quảng cáo của Beppu là: "Thay vì đến Beppu, hiện giờ bạn nên đến Kusatsu". Tuy nhiên, Beppu cũng để lại bình luận trên trang chính thức của họ là họ sẽ tiếp tục cạnh tranh khi Kusatsu được khôi phục nhưng giờ thì chúng ta nên sát cánh cùng nhau.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 6.

Nhật Bản có tới 127 triệu dân, do đó mà tiết kiệm diện tích cũng là một ưu tiên. Đây là một sân chơi trên mái nhà cho trẻ em được thiết kế an toàn tại một trường mẫu giáo.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 7.

Chiếc túi treo trên ghế luôn bị rơi xuống đất là điều bạn cảm thấy vô cùng phiền phức. Ở Nhật Bản, người ta đã giải quyết vấn đề này bằng một rãnh nhỏ trên ghế để mọi người có thể treo túi trên ghế mà không gặp bất tiện gì.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 8.

Toilet ở Nhật Bản được thiết kế rất đa năng. Chúng có thể hỗ trợ những người khuyết tật, tự động cọ rửa và thậm chí có cả chức năng tự làm ấm khi trời lạnh.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 9.

Dụng cụ giảm stress là một vật dụng yêu thích của nhiều người ở Nhật Bản - nơi mà người ta thường xuyên làm việc quá tải.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 10.

Khách sạn dành cho những người muốn ngủ đủ giấc là một điều kỳ diệu chỉ có ở Nhật Bản . Nếu bạn muốn tìm một nơi ấm áp, yên tĩnh và thoải mái thì những khoang ngủ đặc biệt này chính là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 11.

Có một vài con đường ở Nhật Bản mà khi lái xe bạn có thể nghe thấy những giai điệu dễ chịu. Điều thú vị nhỏ bé này có thể khiến chặng đường dài của bạn bớt nhàm chán hơn.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 12.

Những chiếc bàn kotatsu là một phát minh ở Nhật Bản vào thế kỷ 14 với một tấm chăn phủ bên trên và hệ thống sưởi ở dưới. Còn gì ấm áp hơn khi những ngày mùa đông được ngồi bên chiếc bàn độc đáo này.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 13.

Một nghĩa trang công nghệ cao ở Nhật Bản.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 14.

Một cây cầu không tưởng "thách thức trọng lực" của Nhật Bản.

Những điều đáng ngưỡng mộ về đất nước và con người Nhật Bản - Ảnh 15.

Người Nhật Bản luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và tránh làm ảnh hưởng đến người khác dù là việc nhỏ nhất.

Theo Kiều Anh

Cùng chuyên mục
XEM