Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST

28/05/2018 17:35 PM | Kinh doanh

Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST

Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST - Ảnh 1.
EDAG Engineering GmbH (EDAG) là công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ độc lập có trụ sở tại Wiesbaden, Đức. Các mảng chuyên môn của họ bao gồm phát triển sản phẩm và nhà máy lắp ráp và hiện là một trong các đối tác toàn cầu độc lập có quy mô lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Nhắc đến thời điểm EDAG xuất hiện trên bản đồ công nghiệp toàn cầu lần đầu tiên, hãy cùng quay lại thời điểm năm 1969 – giai đoạn Horst Eckard khai sinh ra công ty Eckard Design gần Darmstadt, Đức. Chi nhánh đầu tiên của họ được mở tại Cologne ngay trong năm đó trước khi tổng hành dinh được chuyển tới Fulda vào năm 1970 – thời điểm công ty bắt đầu đi vào phát triển các sản phẩm giao thông và thiết kế nhà máy lắp ráp.

Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST - Ảnh 2.

Chiếc Light Cocoon Concept của EDAG từng tham dự triển lãm Geneva 2014.

Tới năm 1986, các dòng xe thử nghiệm của Eckard Design bắt đầu ra đời và chỉ một năm sau, quy mô của công ty được nâng lên tầm toàn cầu với chi nhánh mới đặt tại Martorell (Barcelona). Cái tên EDAG bắt đầu được họ sử dụng vào năm 1992 và kéo dài tới nay. Vào năm 1998, EDAG là nhà cung cấp dịch vụ ô tô đầu tiên được nhận vào Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức.

Kể từ đó tới nay, quyền sở hữu của EDAG đã được Litz Helmig, chủ sở hữu của Aton mua lại và tái cơ cấu công ty. Cộng thêm việc sáp nhập các công ty khác và mở rộng lĩnh vực kinh doanh, họ đã trở thành một trong những tập đoàn dịch vụ độc lập lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô hiện giờ. Tính tới hết năm 2017, EDAG có hơn 80 văn phòng đại diện trên toàn cầu với hơn 8.200 nhân viên.

Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST - Ảnh 3.

Singulato iS6 - thành quả của sự hợp tác giữa Singulato và EDAG.

EDAG đã hợp tác với khá nhiều tên tuổi lớn trên thế giới. Mới đây nhất, họ đã được Singulato Motors – startup Trung Quốc đánh giá là "đối tác tuyệt vời" khi cùng nhau phát triển nên concept iS6 chạy điện tuyệt đẹp. Họ cũng được tập đoàn BMW tin tưởng trao trọng trách phát triển hệ thống hỗ trợ người lái thông minh trên ô tô để phục vụ tính năng tự lái sau này. Trước đó 2 thương hiệu Đức cũng đã hợp tác với nhau ở nhiều lĩnh vực khác trong một thời gian dài.

Những điều cần biết về EDAG - Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST - Ảnh 4.

BMW và EDAG đã có thời gian dài hợp tác cùng nhau.

Ngoài EDAG, VINFAST còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL… Mục tiêu của hãng xe Việt là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế".

Theo Quang Phong

Từ khóa:  edag , vinfast
Cùng chuyên mục
XEM