Những chuyện siêu hài hước chỉ có tại Olympic 2016

10/08/2016 19:18 PM | Xã hội

Sân thi đấu golf nguy hiểm nhất thế giới, tay bơi quá khổ cán đích nửa đường đua so với đối thủ, rơi điện thoại ra khỏi quần khi đang đấu kiếm... là những chuyện kỳ lạ và cũng không kém phần hài hước chỉ có ở Olympic Rio 2016.

Olympic 2016 mới chỉ đi qua ngày thi đấu chính thức thứ tư nhưng đã có rất nhiều câu chuyện thú vị, hài hước, kỳ dị cũng không kém phần độc lạ.

Sân golf nguy hiểm nhất thế giới

Các tay golf tham dự Olympic 2016 cho rằng họ đang phải thi đấu ở một địa điểm có một không hai trên thế giới. Người thì bảo vui, người thì bảo sợ, nguy hiểm... Địa điểm thi đấu môn golf trải rộng, có đủ đầm lầy, hồ ao, hố cát... và đặc biệt nó nằm giữa thiên nhiên mà mọi loài dã thú đều ở đó.

Tay golf Henrik Stenson của Thụy Điển thì hốt hoảng khi nhìn thấy rất nhiều rắn khoang đỏ trắng chạy lung tung, ngoài đầm lầy thì cá sấu khổng lồ rình rập. Nhiều VĐV đang thi đấu cũng phải dừng lại chụp ảnh khi thấy con capybara, loài gặm nhấm lớn nhất thế giới, to hơn con chuột cống gấp 20 lần.

Bể bơi đổi màu, ai đã tè dưới nước?

Các nữ VĐV môn nhảy cầu phàn nàn rằng họ phải thi đấu trong một cái bể có màu nước xanh không đúng chuẩn. Mới chỉ trước đó một ngày, khi các nam VĐV thi đấu, nước trong bể vẫn có màu xanh trong như bình thường. Nhưng sang ngày hôm sau, nước bể đã chuyển sang màu xanh đậm, kiểu như có nhiều rêu mọc.

Một thành viên BTC thì nói rằng: "Chúng tôi không hiểu nguyên nhân vì sao nước lại đổi màu", trong khi nhiều người nghi ngại "ai đã tè xuống nước thì giơ tay lên đi".

Kình ngư quá khổ nên bơi quá chậm

Tại Thế vận hội mà vẫn có trường hợp này xảy ra thì nhiều người bỗng nhiên đặt câu hỏi "Tại sao VĐV này đạt chuẩn dự Olympic?".

VĐV bơi Robel Kiros Habte của Ethiopia nhận nhiều "gạch đá" khi tham gia vòng loại nội dung bơi 100m tự do nam với kết quả quá tệ. VĐV có cái bụng phệ chẳng giống dân thể thao này xếp hạng bét trong số 59 VĐV tranh tài nội dung trên. Đáng nói, anh này bơi 100m tự do hết tận 1 phút 4,95 giây, trong khi người đứng đầu vòng loại là Kyle Chalmers (Australia) chỉ mất 47,9 giây để hoàn thành.

Nữ VĐV thể dục Mexico bị gọi là... "lợn"

Với chiều cao chưa đến 1m50 và nặng 45kg, Alexa Moreno của đội thể dục dụng cụ Mexico bị gọi là "lợn" vì thân hình quá khổ so với các VĐV môn này. Một người sử dụng Twitter đã bị xóa bình luận khi gọi nữ VĐV 22 tuổi này là "con lợn béo ú chuyên gặm xúc xích"...

Tuy nhiên, Moreno lại chứng minh điều ngược lại cho những kẻ chê bai mình. Cô tham dự 5 nội dung, đạt số điểm cao nhất nội dung nhảy chống và xếp hạng 12 ở nội dung biểu diễn tự do, trên cả 54 VĐV khác đến từ Canada, Nhật Bản, New Zealand và Hungary...

Đang đấu kiếm thì rơi điện thoại

Kiếm thủ Enzo Lefort của Pháp được dịp bẽ mặt khi đang hăng tiết chém đối thủ Peter Joppich (Đức) thì bất ngờ điện thoại... rơi ra từ túi quần. VĐV 24 tuổi sau đó để thua đối thủ 13-15 và bị loại.

Kiếm thủ này hình như không muốn bị lỡ cuộc gọi hay tin nhắn nào thì phải nên đem cả điện thoại vào sàn thi đấu Olympic thì quả thật là... bá đạo.

Theo Nhi Xinh

Cùng chuyên mục
XEM