Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình

14/05/2020 11:24 AM | Thời sự

Phiên toà xét xử vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2017-2018 ở tỉnh Hoà Bình đang diễn ra gay cấn với những phát ngôn quanh co, chối tội, đổ lỗi của những người một thời có chức vụ trong ngành giáo dục, công an tỉnh.

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình

"Việc chấm thi nới tay là có vì đây là học sinh của tỉnh mình, còn thiệt thòi. Chấm nới tay vẫn không thể gọi là vi phạm vì đây là môn ngữ văn, thường chấm theo định tính. Tôi không có động cơ mục đích gì cả, chỉ vì tình thương học trò, muốn các em có cơ hội lấy được bằng tốt nghiệp, có cơ hội việc làm".

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Thanh Trà - nguyên giáo viên Trường THPT Lương Sơn, Tổ trưởng tổ 3 môn ngữ Văn

"Các anh công an tỉnh cứ nhắc suốt nên bị cáo mới hỏi Vinh (Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng Phòng Khảo thí - Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình) rồi Tuấn (Đỗ Mạnh Tuấn, thành viên ban chấm thi trắc nghiệmđể nhờ xem điểm. Biết việc này là không đúng, nhưng do nể nang các anh công an tỉnh".

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 2.

Khương Ngọc Chất – cựu Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 83) Công an tỉnh Hòa Bình

"Tôi bảo không giúp, anh Tuấn đưa tôi xem danh sách nói có cả anh Vinh và Trưởng Phòng PA 83 (Khương Ngọc Chất - PV) rồi, có chống lưng rồi, lo gì. Tôi thấy có Khương Bá Anh, biết là chiến sĩ công an ở huyện Kim Bôi, nên yên tâm và dẫn tới phạm tội”.

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí – Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

"Động cơ của tôi là do nể nang. Có nhiều trường hợp gian lận, mình không làm theo sẽ khó vì: Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật".

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 4.

Bị cáo Diệp Thị Hồng Liên, nguyên Phó Phòng Khảo thí – Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

“Hôm nay bị cáo thấy rất nhục nhã, rất đau buồn. Tất cả anh chị em ở đây là giáo viên, bao nhiêu năm công hiến cho ngành giáo dục. Việc làm của bản thân và các bị cáo khác là sai, vi phạm pháp luật nhưng do nể nang và do nghĩ phụ huynh bây giờ quan trọng điểm số nên phạm tội”.

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 5.

Bị cáo Lê Thị Hồng thời còn là Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình) - Ảnh: VOV

“Các cán bộ, thầy cô giáo trước đây có học nghề giáo nên xảy ra các vi phạm này tôi thấy rất đau xót và mong muốn các em phải khai báo đúng, thành khẩn trước tòa, để tòa xem xét giảm hình phạt tới mức thấp nhất cho các thầy cô sớm trở về với cuộc sống bình thường”.

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình - Ảnh 6.

Ông Bùi Trọng Đắc, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, trả lời khi được triệu tập đến toà.

Theo Thanh Tuấn

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm