Những bức ảnh khó tin cho thấy thế giới xung quanh ta kỳ diệu đến bất ngờ

11/10/2017 22:04 PM | Sống

Gà lông xoăn tít, mặt trời ảo, cấu tạo mai rùa... là một vài trong những bằng chứng cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều diệu kỳ.

Những tưởng chúng ta thật siêu nhân, có thể nhìn nhận và hiểu thấu mọi thứ trên đời nhưng thiên nhiên lại khiến ta bất ngờ với cảnh tượng, hiện tượng lạ lùng... Bởi thiên nhiên luôn chuyển động và biến đổi từng ngày, xoay vần theo cuộc sống của ta mà đôi khi ta lỡ lãng quên...

Và đây là những bằng chứng cho thấy cuộc sống xung quanh ta kì diệu đến nhường nào, vô vàn điều trong đó bạn chưa từng bao giờ nhìn thấy

Từ những điều kỳ diệu mà bạn hiếm thấy trong đời...

1. Gà lông xoăn tít ở Trung Quốc

Những bức ảnh khó tin cho thấy thế giới xung quanh ta kỳ diệu đến bất ngờ - Ảnh 1.

Chú gà có bộ lông kỳ lạ này xuất hiện ở thành phố Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Chủ nhân của chú gà cho hay khi mới nở chú có bộ lông màu đen bình thường. Nhưng khi thay lông, lông cổ của chúng bắt đầu xoăn tít lại, xoăn thưa dần xuống lưng.

Theo chuyên gia nông nghiệp địa phương thì chú gà này bị biến đổi gene nên mới có hiện tượng lông lạ đến vậy.

2. Cấu tạo bên trong của loài rùa

Xuất hiện trên Trái đất khoảng 157 triệu năm trước, rùa là 1 trong những sinh vật kỳ lạ  có hệ vỏ xương phát triển như thế trên thế giới.

Bên ngoài trông mai rùa như một cái khiên kiên cố nhưng thực tế bên trong nó lại là nhiều chiếc xương ghép lại và đây là một tổ hợp giữa xương sườn với cột sống. Đây là lý do tại sao rùa có thể rút đầu vào vỏ.

Khi rụt cổ vào trong mai, cột sống của rùa sẽ rút lại theo hình chữ S. Một số mai rùa có một khớp - đóng vai trò như một chiếc bản lề và cho phép rùa áp chặt 2 mai lại với nhau sau khi đã chui rút cơ thể vào trong.

... đến những hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo...

3. Mặt trời ảo

Những bức ảnh khó tin cho thấy thế giới xung quanh ta kỳ diệu đến bất ngờ - Ảnh 2.

Mặt trời ảo (Sun Dogs) là hiện tượng hai, ba hay nhiều "Mặt trời" xuất hiện cùng lúc. Nhưng trong đó chỉ có 1 Mặt trời là thật - còn lại là Mặt trời ảo. 

Tuy hiếm nhưng đây là hiện tượng quang học bình thường, diễn ra lúc Mặt trời đến gần chân trời. Khi đó, ánh sáng sẽ xuyên qua các tinh thể băng trong không khí, tạo nên hiệu ứng khúc xạ ánh sáng, hình thành 2 - 3 vầng sáng giả trông rất giống Mặt trời.

4. Vòi rồng lửa 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thế giới xung quanh ta kỳ diệu đến bất ngờ - Ảnh 3.

Là hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, vòi rồng lửa xảy ra khi gặp điều kiện nhất định - nhiệt độ không khí và sự đối lưu - có dạng xoáy theo chiều thẳng đứng giống như vòi rồng.

Lốc xoáy lửa thường xảy ra khi có cháy rừng. Nó có thể đạt độ cao từ 9m - 60m và tỏa rộng đến 3m nhưng chỉ kéo dài vài phút, trừ trường hợp gió to.

5. Mặt tối của Mặt trăng

Những bức ảnh khó tin cho thấy thế giới xung quanh ta kỳ diệu đến bất ngờ - Ảnh 4.

Nếu nhìn từ Trái đất, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được một phía của Mặt trăng mà thôi. Bởi ở bất kỳ thời điểm nào, Mặt trăng luôn hướng về Trái đất.

Các chuyên gia NASA đã phải rất vất vả mới giúp ta ngắm được phía "mặt tối" còn lại. Theo đó, ở mặt này ẩn chứa miệng núi lửa khổng lồ rộng 3.000 km tên Ocean of Stroms - tàn tích của một vụ va chạm cực mạnh giữa tiểu hành tinh nào đó với Mặt trăng.

Nguồn: Buzzfeed, Brightside, Distracity

Theo Gucci

Cùng chuyên mục
XEM