Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem "giải khuây" dịp Tết rét đậm rét hại 2020

26/01/2020 14:00 PM | Kinh doanh

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuộn tròn trong chăn ấm và tận hưởng những bộ phim hay trong ngày đầu năm mới khi thời tiết những ngày Tết đang quá khắc nghiệt. Đồng thời, đây cũng là cách "vận động trí não" của giới doanh nhân trước khi bắt đầu một năm làm việc mới.

1. Twelve Angry Men (1957 - 8,9 IMDB)

Ra đời từ năm 1957, nên chỉ có màu đen trắng. Thế nhưng, Twelve Angry Men lại đang chễm chệ ở vị trí thứ 5 trong những phim hay nhất mọi thời đại trên IMDB với số điểm 8,9.

Phim kể về một vụ án mạng và kẻ tình nghi là một cậu bé. 12 người của bồi thẩm đoàn sẽ phải đưa ra phán quyết xem cậu bé có tội hay vô tội. Bộ phim là đỉnh cao về nghệ thuật đàm phán và sẽ khiến chúng ta cân nhắc kỹ hơn mỗi khi đưa ra một quyết định thực sự quan trọng trong cuộc đời.

Chủ đề: Luật pháp, đàm phán, thương thuyết, ra quyết định

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 1.


2. Office Space (1999 - 7,7 IMDB)

Bộ phim miêu tả đời sống của thế giới nhân viên công sở. Peter Gibbons, người đàn ông được thăng tiến do làm cùng một công việc từ ngày này qua tháng nọ. Sự việc bắt đầu khi anh ta gặp rắc rối do tính bất cẩn dẫn đến phải ăn trộm tài sản của công ty và mọi việc dần trở nên nghiêm trọng hơn những gì anh ta có thể tưởng tượng.

Đối với những ai muốn từ bỏ công việc làm thuê cho người khác và bắt tay vào xây dựng công ty do mình làm chủ thì đây là một bộ phim không nên bỏ qua.

Chủ đề: Văn hóa doanh nghiệp, phát triển sự nghiệp, lãnh đạo

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 2.


3. The Usual Suspects (1995 - 8,5 IMDB)

Đây là bộ phim không thể bỏ qua nếu bạn là người thích thể loại hồi hộp và có cái kết bất ngờ. The Usual Suspects kể về một nhóm những kẻ tội phạm chuyên nghiệp tình cờ gặp nhau và quyết định lập một vụ trộm táo tợn. Phim khai thác các chủ đề như củng cố quyền lực và ảnh hưởng, chiến lược kinh doanh dài hạn. Đây là những giá trị sâu sắc cho các doanh nhân có tham vọng.

Chủ đề: Lãnh đạo, tầm ảnh hưởng, kỹ năng doanh nhân, sáng tạo.

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 3.


4. The Founder (2016 - 7,2 IMDB)

Đây là câu chuyện kể về Ray Kroc, một thương nhân đã biến mô hình đồ ăn nhanh táo bạo của hai anh em nhà McDonald's trở thành một trong những chuỗi cửa hàng ăn lớn nhất trên thế giới, nhờ vào sự tham vọng, kiên trì và cả sự tàn nhẫn.

Chủ đề: Khởi nghiệp, sự kiên trì, nhân rộng mô hình doanh nghiệp

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 4.


5. The Wolf of Wall Street (2013 - 8,2 IMDB)

Phim được phóng tác dựa trên kịch bản chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng ăn khách của Jordan Belfort, một tay môi giới cổ phiếu. Jordan Belfort đã trở nên cực kỳ nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký sau thời gian thụ án 20 tháng tù do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ bê bối chứng khoán giả mạo. Vụ bê bối này đã suýt nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90, dính líu đến giới ngân hàng và cả các băng đảng mafia.

The Wolf of Wall Street đã phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời ngập trong ma túy và rượu chè, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó...

Chủ đề: Chứng khoán, đầu tư, môi giới, kỹ năng thuyết phục

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 5.


6. Glengarry Glen Ross (1992 - 7,7 IMDB)

Phim kể về 4 nhà môi giới bất động sản đang đứng trên ranh giới mất việc bởi công ty vừa thông báo rằng, trong 1 tuần, tất cả nhân viên sẽ bị sa thải, trừ 2 người có doanh số tốt nhất.

Bộ phim này nhấn mạnh về tính cạnh tranh và là lời cảnh báo dành cho những người bắt đầu mở một doanh nghiệp mới.

Chủ đề: Kỹ năng bán hàng, mỗi quan hệ khách hàng, thương thuyết và chốt đơn hàng.

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 6.


7. Catch Me If You Can (2002 - 8,1 IMDB)

Đây là bộ phim dựa theo câu chuyện có thật về một "thiên tài" có một không hai, chuyên giả mạo và lừa đảo thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ: Frank William Abagnale, do Leonardo DiCaprio thủ vai. Đây là kẻ chỉ trong 3 năm từ 1964 đến 1967 đã giả danh phi công hãng hàng không PanAm bay chùa hơn hai triệu dặm, biến thành bác sĩ trưởng khoa nhi bệnh viện Georgia, rồi trợ lý công tố viên bang Lousiana. Frank Abagnale đã moi 4 triệu USD bằng chi phiếu giả từ các ngân hàng khắp 50 bang nước Mỹ và 26 quốc gia trên thế giới. Tất cả các "kỳ tích" trên đều được Frank thực hiện thành công khi chưa tròn 19 tuổi.

Chủ đề: Khởi nghiệp, sáng tạo, sự kiên trì, kỹ năng bán hàng

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 7.


8. Erin Brockovich (2000 - 7,3 IMDB)

Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim kể về nghị lực và ý chí đấu tranh của Erin Brockovich, một phụ nữ gần như túng quẫn khi một mình nuôi ba đứa con và phải trả món nợ kếch sù sau một tai nạn. Trong một lần tình cờ phát hiện hồ sơ đặc biệt ở văn phòng luật mà cô vừa may mắn tìm được việc làm, Erin đã dũng cảm khởi kiện và theo đuổi đến cùng để sau đó trở thành anh hùng của ngành tư pháp bang California. Một mình đối đầu với tổng công ty điện và gas, buộc họ bồi thường cho các cư dân bị nhiễm bệnh bởi cách xử lý chất thải tồi tệ từ xưa mà họ giấu nhẹm.

Chủ đề: Trách nhiệm xã hội, mô hình kinh doanh bền vững.

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 8.


9. Inside Job (2010 - 8,2 IMDB)

Hơn 2 năm sau khi chính phủ Mỹ chấp thuận 700 tỉ cứu nguy khẩn cấp cho hệ thống tài chính, thất nghiệp vẫn còn cao và việc tịch biên nhà đất vẫn còn nhiều.

Bộ phim tài liệu "Inside Job" của Charles Ferguson thử tìm hiểu những nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cảnh báo sẽ có một cuộc suy thoái khác nếu chính quyền Obama không có biện pháp.

Chủ đề: Tài chính, khủng hoảng, nghề nghiệp

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 9.


10. Thank You for Smoking (2005 - 7,6 IMDB)

Phim dành cho các doanh nhân am hiểu về marketing và những người làm sales muốn học cách để bán bất kỳ một sản phẩm nào.

Phim là câu chuyện của nhà vận động hành lang ngành công nghiệp thuốc lá Nick Naylor, người sáng tạo xoay quanh các cuộc tranh luận để bảo về ngành thuốc lá trong những tình huống khó khăn nhất.

Chủ đề: Xử lý khủng hoảng, PR, đàm phán

Những bộ phim kinh điển dành cho giới doanh nhân xem giải khuây dịp Tết rét đậm rét hại 2020 - Ảnh 10.

Hà My

Từ khóa:  bộ phim , Tết
Cùng chuyên mục
XEM