Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu tăng vọt giữa dịch Covid-19, Amazon tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên mới

17/03/2020 04:21 PM | Kinh doanh

Công ty Amazon.com Inc (AMZN.O) hôm thứ hai vừa rồi cho biết họ sẽ thuê hơn 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng tại Hoa Kỳ để giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến đang có xu hướng tăng vọt hiện nay.

Nhu cầu tăng vọt giữa dịch Covid-19, Amazon tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên mới

Công ty Amazon.com Inc (AMZN.O) hôm thứ hai vừa rồi cho biết họ sẽ thuê hơn 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng tại Hoa Kỳ để giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến đang có xu hướng tăng vọt hiện nay. Khách hàng đang chuyển sang mua hàng trực tuyến trên website để có thể đáp ứng nhu cầu của họ trong đợt bùng phát dịch virus corona.

Người tiêu dùng đang cố gắng thu mua tất cả các mặt hàng hàng vì nỗi lo dịch bệnh. Các nhà bán lẻ thì đang chạy đua để đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm và các sản phẩm vệ sinh có trong kho và tuyển thêm các nhân viên để làm việc tại cửa hàng và các nhân viên giao hàng.

Giống như Amazon, các chuỗi siêu thị khác của Mỹ như Albertsons, Kroger (KR.N) và Raley’s đang tìm kiếm những nhân viên mới cho các bộ phận quá tải và thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Họ đang hướng đến những người từng làm việc trong các nhà hàng, doanh nghiệp du lịch và giải trí, những người chịu ảnh hưởng nặng nề vì virus corona.

Nhu cầu tăng vọt giữa dịch Covid-19, Amazon tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên mới - Ảnh 1.

Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết họ sẽ thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD mỗi giờ đến hết tháng tư.

"Chúng tôi muốn những người đó biết rằng Amazon chào đón họ gia nhập vào đội ngũ cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường và cho đến khi họ có thể trở lại với công việc trước đây", Amazon chia sẻ trong một bài báo đăng gần đây.

United Parcel Service Inc (UPS.N), hãng giao vận bưu kiện lớn của Mỹ cho biết việc vận chuyển, giao hàng bằng đường bộ và vận chuyển hàng không vẫn tiếp tục mặc dù Chính phủ Hoa Kỳ ngày càng hạn chế các hoạt động thương mại này. Hãng cũng chia sẻ họ đang cố gắng đáp ứng nhu cầu với lực lượng lao động hiện có.

Virus corona đã khiến hơn 7.100 người chết trên toàn cầu và khiến mọi nơi áp đặt lệnh cách ly, tránh tụ tập ở các nơi công cộng. Điều này cũng dẫn đến việc các sản phẩm luôn trong tình trạng hết hàng trên Amazon và việc giao hàng mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Nhu cầu tăng vọt giữa dịch Covid-19, Amazon tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên mới - Ảnh 2.

Virus corona đã khiến hơn 7.100 người chết trên toàn cầu và khiến mọi nơi áp đặt lệnh cách ly, tránh tụ tập ở các nơi công cộng.

Số lượng nhân viên của Amazon biến động theo mùa, gần đây nhất số lượng người tham gia đạt kỷ lục trong quý nghỉ lễ với 798.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Hiện chưa có thông báo chính thức Amazon sẽ tuyển dụng thêm bao nhiêu người sau khi họ thuê thêm 100.000 người này.

Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết họ sẽ thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD mỗi giờ đến hết tháng 4. Amazon trả thêm tiền cho nhân viên làm việc theo giờ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, điều này dự kiến ​​sẽ tiêu tốn hơn 350 triệu USD.

Tuy nhiên, không rõ liệu việc tuyển dụng này có chịu bất kỳ tác động nào từ các quy định hạn chế mới của chính phủ hay không. Các quan chức của khu vực Vịnh San Francisco hôm thứ Hai vừa rồi đã ra yêu cầu mọi người phải ở nhà cách ly, ngoại trừ một số trường hợp cấp thiết. Trong đó các hoạt động bao gồm vận chuyển giao hàng tạp hóa, thực phẩm, hàng hóa, hoặc dịch vụ trực tiếp đến các khu dân cư.

Nhu cầu tăng vọt giữa dịch Covid-19, Amazon tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên mới - Ảnh 3.

Duy Thắng

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Từ khóa:  amazon, corona, covid19, virus
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: Thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất đồng loạt được gia hạn thời hạn nộp 5 tháng

Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được gia hạn nộp chậm nhất là ngày 31/12/2020.

100 ngày Covid-19 khiến thế giới đảo lộn

Khởi đầu là những lời cảnh báo yếu ớt, đến nay đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới đảo lộn theo một cách chưa từng xảy ra trước đây.

PCT Hội đồng TW Các hiệp hội Doanh nghiệp VN: Cần nhanh chóng cho doanh nghiệp "uống thuốc bổ" tăng sức đề kháng trước, rồi tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề sau

35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – cho rằng cần phải nhanh chóng cho doanh nghiệp uống thuốc bổ để tăng sức đề kháng trước, sau đó có thêm thời gian tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề và từng mức độ ảnh hưởng...

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Website của Vietjet đã mở bán vé các đường bay nội địa từ ngày 16/4 như trước khi bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm