Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen

12/08/2021 05:01 PM | Kinh doanh

Hành động của nhóm nhân viên điện lực Sa Pa được nhiều người khen ngợi và ủng hộ, trong đó anh Quách Trọng Khánh và anh Nguyễn Trung Thành là những người góp công lớn nhất.

Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen

Ngày 12/8, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khen ngợi, biểu dương nhóm công tác của Điện lực Sa Pa đã hành động khẩn trương, bình tĩnh, dũng cảm cứu người bị nạn.

Tổng giám đốc đặc biệt biểu dương anh Quách Trọng Khánh – Phó giám đốc Điện lực Sa Pa và anh Nguyễn Trung Thành - Nhân viên lái xe cẩu là những người thực hiện trực tiếp tại hiện trường.

"Đây là những việc làm mang giá trị nhân văn cao đẹp và thể hiện đúng tinh thần, văn hóa của cán bộ công nhân viên EVN, luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Việc làm của các đồng chí tiếp tục đóng góp vào những gương Người tốt - Việc tốt cho cán bộ công nhân viên ngành Điện noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam", Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân biểu dương.

Trong sáng 12/8, Công ty Điện lực Lào Cai quyết định khen thưởng Điện lực Sa Pa, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố tại đám cháy và hai cá nhân Quách Trọng Khánh và Nguyễn Trung Thành, tổng số tiền khen thưởng là 40 triệu đồng.

Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 11/8, vụ cháy lớn xảy ra tại cửa hàng gas ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, lúc đó khói đã phủ kín tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà.

Xe chuyên dụng sửa chữa điện của Điện lực Sa Pa đang trên đường di chuyển thiết bị thực hiện gọn hóa cáp quang trên địa bàn. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc có cháy nổ, nhà ống, nên anh Quách Trọng Khánh chỉ đạo lái xe là anh Nguyễn Trung Thành đưa xe về đơn vị lắp gầu vào xe cần cẩu tham gia ứng cứu trong thời gian gấp rút (khoảng cách từ Điện lực Sa Pa đến vị trí cháy nổ khoảng 500m).

Anh Thành tức tốc về đơn vị lắp đặt gầu nâng và đến ngay hiện trường. Lúc này hai lộ đường dây 0,4kV sau TBA Kim Đồng 2 đã được cắt điện. Trong tầng một của tòa nhà xuất hiện lửa cháy to, các bình gas phát nổ cùng khói bốc ra rất lớn, trên tầng hai đang có 2 cháu bé đang kêu cứu, mặc dù người dân đã chạy ra ứng cứu nhưng không thành công.

Anh Thành đã dùng cần cẩu vươn gầu nâng lên ban công tầng 2 và cùng người dân hô hoán cho 2 bé gái (độ tuổi 5 - 7 tuổi) biết nhảy vào gầu nâng. Khi hai cháu bé đã vào nâng, các bình gas bắt đầu phát nổ, anh Thành lập tức điều khiển xe đưa hai cháu bé an toàn ra khỏi đám cháy.

Trước đó ít phút, anh Nguyễn Nam Chiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật - An toàn, anh Nguyễn Tuấn Hoàn - kỹ thuật viên an toàn, anh Ngô Văn Nhưng - Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Sa Pa đã khẩn trương tham gia khoanh vùng cấp điện và ứng cứu kịp thời (cắt điện các TBA phân phối có liên quan để ngừng cấp điện, giữ an toàn cho người dân).

Đám cháy đã gây thiệt hại nhiều tài sản cho cửa hàng gas và hai ngôi nhà liền kề.

Một số hình ảnh được người dân ghi lại tại hiện trường:

Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen - Ảnh 2.

Nâng gầu lên cứu 2 em nhỏ bị mắc kẹt ở tầng 2


Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen - Ảnh 3.

Đám cháy bốc lên dữ dội


Nhóm nhân viên EVN dũng cảm giải cứu 2 em bé khỏi đám cháy cửa hàng gas ở Sa Pa được thưởng 40 triệu đồng, đích thân TGĐ Tập đoàn viết thư khen - Ảnh 4.

Ngay sau khi cứu được 2 cháu bé, nhiều bình gas trong cửa hàng đã phát nổHà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam

Sáng 7/12, Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6/12/2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

Toàn cảnh vụ đơn vị tiếp sóng "dám" tắt tiếng bài "Tiến quân ca" vì bản quyền: Người Việt bất bình tại sao không thể nghe Quốc ca của nước mình?

Sau khi trận đấu Việt Nam - Lào tối 6/12 kết thúc, hàng ngàn người hâm mộ đã bày tỏ sự bất bình trên kênh YouTube Next Sports cũng như mạng xã hội Facebook về việc Quốc ca Việt Nam phải tắt tiếng. Thực tế không chỉ có trận đấu có đội tuyển Việt Nam, mà nhiều trận đấu AFF Cup 2020 phát trên YouTube đều bị tắt quốc ca các nước, cùng chung một lý do: Bản quyền âm nhạc. Vì sao vậy?

Bộ trưởng Bộ TTTT: Việt Nam nhắm lọt Top 30 thế giới về hạ tầng số vào 2025, mỗi người dân 1 điện thoại thông minh, mỗi gia đình 1 đường Internet cáp quang

Để phát triển kinh tế số, hạ tầng phải đi trước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh. Việt Nam đặt mục tiêu cao là lọt vào top 30 thế giới về hạ tầng số vào năm 2025. Mỗi người dân 1 điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình 1 đường Internet cáp quang…

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm