Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách: Sự thông minh và nhiệt huyết hay nhạy cảm, dễ căng thẳng cũng được phân loại theo đặc điểm sinh học này

04/09/2018 04:47 PM | Công nghệ

Con người có 4 nhóm máu, trong đó mỗi nhóm mang một đặc tính riêng thể hiện đặc điểm thể chất và cả tính cách của con người.

Máu chỉ chiếm 7% trọng lượng của cơ thể những lại là nguồn sống vô cùng quan trọng. Ở Nhật Bản, một số nghiên cứu mở rộng đã tiết lộ rằng, nhóm máu có thể phản ánh phần nào tính cách của con người. Thậm chí, người Nhật dựa trên kết quả phân tích nhóm máu và tính cách để tuyển dụng nhân sự.

Nhóm máu A (A+, A-)

Những cá nhân có nhóm máu A thường có xu hướng nhạy cảm, thông minh, nhiệt huyết và dễ hợp tác với người khác. Mặt khác, họ cũng chịu đựng nhiều căng thẳng hơn. Điều đó khiến hệ miễn dịch của họ có phần yếu hơn so với những người thuộc nhóm máu khác.

Những người thuộc nhóm máu A cũng có khả năng lãnh đạo nhưng họ thường không thể nắm bắt được cơ hội bởi sự căng thẳng là một điểm yếu, ngăn cản họ trong việc đưa ra quyết định. Những người nhóm máu A cũng có xu hướng hòa hợp với người khác nhiều hơn.

 Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách: Sự thông minh và nhiệt huyết hay nhạy cảm, dễ căng thẳng cũng được phân loại theo đặc điểm sinh học này  - Ảnh 1.

Nhóm máu B (B+, B-)

Những người có nhóm máu B có xu hướng cân bằng hơn. Họ là những người dễ đồng cảm, thấu hiểu quan điểm của người khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, họ là những người đưa ra quyết định rất nhanh, có khả năng tập trung vào những mục tiêu nhất định họ đã đặt ra.

Người thuộc nhóm máu B không bao giờ buông bỏ mục tiêu, bất kể gặp khó khăn như thế nào. Họ nhắm mục tiêu và hành động quyết liệt để đạt được nó. Mặt khác, người thuộc nhóm máu B cũng là những người có tính cách lạnh lùng và nghiêm túc.

Nhóm máu AB (AB+, AB-)

Những người có nhóm máu AB được cho là rất quyến rũ và có gu thời trang tốt. Người mang nhóm máu AB thường nổi bật giữa đám đông, có khả năng trở thành người nổi tiếng. Họ có tinh thần khá tốt, lạc quan và không bị căng thẳng bởi những điều nhỏ nhặt.

Theo một báo cáo y khoa, nhóm máu AB- (âm tính) là oại máu hiếm nhất với chỉ 1% dân số thế giới mang nhóm máu này.

Nhóm máu O (O+, O-)

Những cá nhân có nhóm máu O có khuynh hướng là những người cô đơn. Họ được cho là có khả năng lãnh đạo trực quan, tập trung, tự lực và táo bạo. Tuy nhiên, đôi khi những người thuộc nhóm máu này phụ thuộc nhiều vào người khác bởi họ bỏ cuộc quá nhanh.

Những người mang nhóm máu O có xu hướng biết cách xử lý căng thẳng tốt hơn những loại máu khác và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hà Lê

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm