Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách: Sự thông minh và nhiệt huyết hay nhạy cảm, dễ căng thẳng cũng được phân loại theo đặc điểm sinh học này

04/09/2018 04:47 PM | Công nghệ

Con người có 4 nhóm máu, trong đó mỗi nhóm mang một đặc tính riêng thể hiện đặc điểm thể chất và cả tính cách của con người.

Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách: Sự thông minh và nhiệt huyết hay nhạy cảm, dễ căng thẳng cũng được phân loại theo đặc điểm sinh học này

Máu chỉ chiếm 7% trọng lượng của cơ thể những lại là nguồn sống vô cùng quan trọng. Ở Nhật Bản, một số nghiên cứu mở rộng đã tiết lộ rằng, nhóm máu có thể phản ánh phần nào tính cách của con người. Thậm chí, người Nhật dựa trên kết quả phân tích nhóm máu và tính cách để tuyển dụng nhân sự.

Nhóm máu A (A+, A-)

Những cá nhân có nhóm máu A thường có xu hướng nhạy cảm, thông minh, nhiệt huyết và dễ hợp tác với người khác. Mặt khác, họ cũng chịu đựng nhiều căng thẳng hơn. Điều đó khiến hệ miễn dịch của họ có phần yếu hơn so với những người thuộc nhóm máu khác.

Những người thuộc nhóm máu A cũng có khả năng lãnh đạo nhưng họ thường không thể nắm bắt được cơ hội bởi sự căng thẳng là một điểm yếu, ngăn cản họ trong việc đưa ra quyết định. Những người nhóm máu A cũng có xu hướng hòa hợp với người khác nhiều hơn.

 Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách: Sự thông minh và nhiệt huyết hay nhạy cảm, dễ căng thẳng cũng được phân loại theo đặc điểm sinh học này - Ảnh 1.

Nhóm máu B (B+, B-)

Những người có nhóm máu B có xu hướng cân bằng hơn. Họ là những người dễ đồng cảm, thấu hiểu quan điểm của người khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, họ là những người đưa ra quyết định rất nhanh, có khả năng tập trung vào những mục tiêu nhất định họ đã đặt ra.

Người thuộc nhóm máu B không bao giờ buông bỏ mục tiêu, bất kể gặp khó khăn như thế nào. Họ nhắm mục tiêu và hành động quyết liệt để đạt được nó. Mặt khác, người thuộc nhóm máu B cũng là những người có tính cách lạnh lùng và nghiêm túc.

Nhóm máu AB (AB+, AB-)

Những người có nhóm máu AB được cho là rất quyến rũ và có gu thời trang tốt. Người mang nhóm máu AB thường nổi bật giữa đám đông, có khả năng trở thành người nổi tiếng. Họ có tinh thần khá tốt, lạc quan và không bị căng thẳng bởi những điều nhỏ nhặt.

Theo một báo cáo y khoa, nhóm máu AB- (âm tính) là oại máu hiếm nhất với chỉ 1% dân số thế giới mang nhóm máu này.

Nhóm máu O (O+, O-)

Những cá nhân có nhóm máu O có khuynh hướng là những người cô đơn. Họ được cho là có khả năng lãnh đạo trực quan, tập trung, tự lực và táo bạo. Tuy nhiên, đôi khi những người thuộc nhóm máu này phụ thuộc nhiều vào người khác bởi họ bỏ cuộc quá nhanh.

Những người mang nhóm máu O có xu hướng biết cách xử lý căng thẳng tốt hơn những loại máu khác và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hà Lê

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm