Nhờ tính năng "xịn" của vòng tay theo dõi sức khỏe, cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình lúc 4h sáng

09/12/2019 15:06 PM | Khoa học

Hóa ra vòng tay theo dõi sức khỏe lại có thể giúp chị em bắt gian mà chẳng cần rình mò gì hết!

Nữ phóng viên thể thao người Mỹ Jane Slater đã khiến những người theo dõi Twitter của cô kinh ngạc với câu chuyện phát hiện ngoại tình khá kỳ lạ.

Cụ thể, Jane và gã bạn trai tệ bạc cùng đeo chung vòng theo dõi sức khỏe hiệu Fitbit. Một khi đã đồng bộ hóa 2 chiếc vòng với nhau, người này có thể nhìn thấy nhịp tim của người kia nếu đang hoạt động thể chất hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Nhờ tính năng xịn của vòng tay theo dõi sức khỏe, cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình lúc 4h sáng - Ảnh 1.

Tính năng đồng bộ để báo nhịp tim của Fitbit hóa ra lại giúp lật tẩy kẻ ngoại tình

Tuy nhiên, một ngày nọ, Jane phát hiện ra nhịp tim của bạn trai cũ tăng vọt vào lúc... 4h sáng.

"Bạn trai cũ đã tặng tôi vòng tay Fitbit vào dịp Giáng sinh. Tôi yêu nó, chúng tôi đã đồng bộ chúng và cùng thúc đẩy nhau tập thể dục... Cho đến khi nhịp tim và hoạt động thể lực của gã nhảy vọt vào lúc 4h sáng. Tôi ước chuyện này không phải là thật..."

"Chẳng nhẽ OrangeTheory (hệ thống phòng gym ở Mỹ) mở lớp tập vào 4h sáng sao?", Jane chia sẻ.

Dòng tweet của cô đã thu hút hơn 470.000 likes và gần 46.000 lượt chia sẻ.

Sở dĩ dòng tweet của Jane được chia sẻ mạnh như vậy vì vô số phụ nữ khác có chung cảnh ngộ.

Một người phụ nữ bình luận: "Tôi cũng từng rơi vào tình cảnh này. Chồng cũ bị tôi phát hiện ngoại tình vì vòng tay theo dõi nhịp tim báo về điện thoại khi đang mây mưa với cô ả khác. Nhưng tôi không buồn cho lắm vì nhịp tim của hắn chỉ vọt lên trong hơn 1 phút, thứ yếu đuối!"

Đây không phải lần đầu tiên Fitbit giúp lật tẩy những kẻ gian dối.

Dữ liệu từ chiếc vòng tay Fitbit cho thấy những sơ hở trong lời khai của người chồng, góp phần giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm thực sự cho vụ án tưởng như đã rơi vào bế tắc từ năm 2015.

Nhờ tính năng xịn của vòng tay theo dõi sức khỏe, cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình lúc 4h sáng - Ảnh 2.

Connie Dabate đã bị chính người chồng Richard Dabate sát hại tại nhà

Richard Dabate, 40 tuổi, khai với cảnh sát rằng một kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà họ ở hạt Ellington, Connecticut, lấy cắp khẩu súng của anh ta và bắn chết người vợ Connie lúc 9h sáng 23/12/2015, ngay khi cô vừa trở về từ phòng gym.

Anh ta còn cho biết, kẻ đột nhập là một người đàn ông "có giọng nói giống Vin Diesel, to béo, mặc đồ rằn ri từ đầu đến chân..."

Cô Connie bị bắn hai phát đạn vào đầu và lưng bằng khẩu súng lục mà người chồng mua hai tháng trước. Richard khai rằng kẻ đột quá khỏe, hắn đã khống chế rồi trói anh ta lại. Cảnh sát tìm thấy Richard với một tay và một chân bị trói bằng dây nhựa rút vào chiếc ghế trong bếp vào ngày xảy ra vụ án.

Nhờ tính năng xịn của vòng tay theo dõi sức khỏe, cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình lúc 4h sáng - Ảnh 3.

Kẻ thủ ác điềm nhiên tổ chức đám tang cho vợ trước khi cảnh sát có đủ bằng chứng để truy tố

Tuy nhiên, chẳng hề có dấu hiệu của cuộc vật lộn nào trên người Rechard. Các vết dao cắt trên người anh ta trông rất giả tạo, không phải do người khác tấn công. Chó nghiệp vụ không phát hiện mùi của bất cứ người lạ nào trong ngôi nhà trong vòng vài giờ trước khi cô Connie bị sát hại.

Nhờ tính năng xịn của vòng tay theo dõi sức khỏe, cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình lúc 4h sáng - Ảnh 4.

Mọi việc bắt đầu sáng tỏ khi cảnh sát quyết định phân tích dữ liệu từ vòng đeo tay Fitbit mà cô Connie sử dụng.

Với cảm biến kỹ thuật số, nó có thể ghi nhận hầu hết chuyển động của người sử dụng, Connie đã mua nó để phục vụ cho việc tập gym của mình.

Dữ liệu từ vòng tay Fitbit ghi nhận chuyển động cuối cùng của người vợ xấu số vào lúc 10h05, trong khi Rechard khai rằng vụ việc xảy ra lúc 9h sáng. Dữ liệu còn cho thấy Connie đã di chuyển khoảng 365m sau khi về nhà, một lần nữa Rechard lại "há miệng mắc quai" với lời khai: Vợ mình bị giết ngay sau khi bước chân vào nhà (trong hồ sơ truy tố, từ nơi để xe vào nhà chưa đầy 38m).

Sau khi mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ, cảnh sát còn phát hiện ra Rechard Dabate đã ngoại tình với người phụ nữ khác, thậm chí họ còn có một đứa con ngoài giá thú.

Theo JJJ

Cùng chuyên mục
XEM