Nhờ bí kíp này, cuốn sách không có một chữ nào ngoài tấm bìa in hình bàn chân tác giả đã trở thành best-seller

21/04/2016 09:09 AM | Kinh doanh

“Tác phẩm của tôi từ trước đến nay hoàn toàn về bàn chân bên trái của tôi, tuy nhiên bàn chân bên phải của tôi chưa bao giờ được lên sóng,” Underwood nói. Đó chính là con át chủ bài giúp tôi luôn đứng vững trong cuộc đời.

Nhờ bí kíp này, cuốn sách không có một chữ nào ngoài tấm bìa in hình bàn chân tác giả đã trở thành best-seller
Chân dung tác giả sách bán chạy nhất

Bối cảnh

Brent Underwood, là một tay viết bình thường, nhưng có ý tưởng kỳ quặc về việc trở thành một tác giả sách bán chạy nhất. Vì vậy anh ta đã bỏ ra gần 3 đô là và 5 phút thời gian xuất bản một cuốn sách ebook mang tựa đề “Đặt chân xuống đất: Một cuốn sách về bàn chân của tôi”.

Cuốn sách này không có bất kỳ một chữ nào, chỉ bao gồm ngoài tầm bìa sách in hình bàn chân của Underwood dẫm xuống đất. Tuy nhiên chỉ sau vài phút, Underwood đã trở thành tác giả bán sách chạy nhất trên Amazon. Thật kỳ diệu !

Bí kíp nghìn đô!

Underwood giải thích, anh đã lên kế hoạch từ suy nghĩ rằng các nhà xuất bản sách online quá lạm dụng cụm từ “best-seller” và dần biến nó trở thành một cái mác phù phiếm, mất dần đi ý nghĩa thực tế. Một cuốn sách hay cần có nội dung cuốn hút ý nghĩa và mang nhiều giá trị chứ không phải là nhờ một chiến dịch marketing hoành tráng.

Underwood tìm kiếm online và thấy những chương trình marketing hấp dẫn cùng lời hứa hẹn giúp tác giả có những cuốn “best selling” trọn đời mà không cần để ý đến tác giả đó là ai và họ viết cái gì. Theo Underwood, chiến thuật mà anh sử dụng trên thực tế không phải là lần đầu xuất hiện trên thế giới, chỉ là có quá nhiều người không biết về nó mà thôi.

Những dịch vụ marketing như vậy, đôi khi đáng giá cả nghìn đô la. Một ví dụ thực là trang bestsellingservice cung cấp dịch vụ tương tự với giá 3,300 đô la mà thực ra theo Underwood chỉ tốn có vài phút thực hiện trên mạng với giá 3 đô la.

Bí mật được bật mí

Underwood mô tả cách thực hiện của mình như sau:

Đầu tiên chụp một bức ảnh về bàn chân, upload lên Amazon làm bìa sách sau đó đặt một tựa đề có liên quan ví dụ như: “Dẫm chân xuống đất”

Chụp ảnh và up lên mạng làm bìa sách
Chụp ảnh và up lên mạng làm bìa sách

Để trở thành tác giả bán chạy nhất, chúng ta cần tìm một thể loại sách đặc thù chưa có ai đặt – một tính năng Amazon cho phép những nhà văn tự xuất bản kiểm soát. Với Underwood, anh đặt cuốn sách của mình vào 2 thể loại không giống ai đó là “Transpersonal” (chuyển đổi cá nhân) và “Freemasonry & Secret Societies” (Hội Tam điểm và Hội kín).

Sau đó anh ta đặt cuốn sách với giá siêu rẻ 0.99 USD và tự mua một cuốn, rồi nhờ bạn mua thêm 2 cuốn nữa. Sau nửa tiếng cuốn sách trở thành cuốn bán chạy nhất trong thể loại “Transpersonal” (vì chẳng có cuốn nào khác về chủ đề này) và Amazon rất hào phóng gắn cho cuốn sách mác “Best seller” – Bán chạy nhất. Underwood nói: “Tôi nghĩ chỉ cần một vài cuốn là sách mình sẽ lên top bán chạy nhất ngay, nhưng tôi không ngờ chỉ cần có 3 cuốn là xong.”

Số 1 trong chủ đề Transpersonal
Số 1 trong chủ đề Transpersonal

Một phút huy hoàng rồi vụt tắt

Tuy nhiên, niềm vinh quang của Underwood không dài, Amazon nhanh chóng gỡ bỏ cuốn sách khỏi Amazon với lý do sách không có nội dung sau khi Underwood viết một bài tự thuật online tuyên dương bản thân mình đã chơi được nhà xuất bản online lớn nhất như thế nào.

Điều này không làm Underwood nản lòng, anh ta kết hợp với một số nhà thiết kế và bạn bè, chụp 30 tấm ảnh bàn chân của mình, in hẳn thành sách giấy, ký hợp đồng xuất bản, đăng ký bản quyền, đầy đủ như một tác giả chân chính.

Sau đó cuốn sách đã được đưa trở lại lên Amazon, lần này với bìa sách được thiết kế đẹp hơn, lời giới thiệu của tác giả, đánh giá của người đọc, đánh giá của báo giới.. đa phần các nội dung đều là khen ngợi bộ óc sáng tạo của người viết.

Ký hợp đồng xuất bản bằng chân
Ký hợp đồng xuất bản bằng chân

Kết luận

Theo Underwood, kết quả của dự án nà cho thấy rằng chúng ta thực sự có tự do làm tất cả mọi thứ trên internet, bán thứ mình muốn, trở thành người mình muốn. Điều quan trọng là có những ý tưởng sáng tạo đột phá và không bao giờ ngừng học hỏi.

Về những tác phẩm trong tương lai, Underwood cho biết anh không có ý định viết thêm những cuốn sách nào khác về chủ đề đã chọn (bàn chân) tuy nhiên anh tự tin rằng mình luôn có một ý tưởng dự phòng trong trường hợp suy nghĩ lại:

Profile Linkedin : Brent Underwood – tác giả sách bán chạy nhất
Profile Linkedin : Brent Underwood – tác giả sách bán chạy nhất

“Tác phẩm của tôi từ trước đến nay hoàn toàn về bàn chân bên trái của tôi, tuy nhiên bàn chân bên phải của tôi chưa bao giờ được lên sóng,” Underwood nói. Đó chính là con át chủ bài giúp tôi luôn đứng vững trong cuộc đời.

Trung Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm