Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch

30/07/2020 19:10 PM | Xã hội

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid-19 số 447, cuộc sống của người dân ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở nên bình lặng lạ thường.

Sau khi Bộ Y tế chính thức công bố anh N.T.H. (23 tuổi) là ca bệnh COVID-19 số 447 trên cả nước, UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã ngay lập tức tiến hành lập rào chắn tại khu dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 1.

Ngày 29/7, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng rào chắn ở khu bệnh nhân 447 sinh sống.

Ghi nhận của chúng tôi vào trưa ngày 30/7, nhiều người dân đã đến khu vực này để cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người thân bên trong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tài (43 tuổi) - một người dân đến cung cấp thực phẩm cho con trong khu vực này - cho biết, con ông đang là sinh viên, sau khi nhận được thông tin con phải cách ly, gia đình đã đến cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho con phòng dịch.

"Con tôi là sinh viên, sau khi có tin dịch bệnh, cháu thuộc diện hạn chế tiếp xúc và ở trong này phòng dịch. Tôi làm ở gần đây nên hàng ngày đến đưa cơm, nhu yếu phẩm vào trong cho cháu yên tâm chống dịch. Mong dịch bệnh sớm hết để mọi người sinh hoạt trở lại bình thường", ông Tài chia sẻ.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 2.

Luôn có lực lượng chốt chặn ở đầu đường.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu dân cư hạn chế tiếp xúc ở phường Mễ Trì vào trưa ngày 30/7:

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 3.
Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 4.

Thực phẩm được để sẵn ở ngoài chờ người thân ra nhận.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 5.

Người dân trong khu vực đều tự giác hạn chế tiếp xúc, nói chuyện với nhau.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 6.
Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 7.

Các em nhỏ trong khu hạn chế tiếp xúc cũng được nhắc nhở hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 8.

Ông Tài chuẩn bị sẵn thực phẩm để mang đến cho con.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 9.

Người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định cách ly.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 10.

Giữ khoảng cách an toàn để phòng chống COVID-19.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 11.

Người dân trong khu hạn chế tiếp xúc có nhu cầu chính đáng sẽ được lực lượng chức năng túc trực tại đây hỗ trợ.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 12.

Thực phẩm liên tục được cung cấp đến khu dân cư để người thân, gia đình bên trong an tâm chống dịch.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 13.

Mọi người đều cố gắng hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

LONG QUYỀN

Cùng chuyên mục
XEM