Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch

30/07/2020 07:10 PM | Thời sự

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid-19 số 447, cuộc sống của người dân ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở nên bình lặng lạ thường.

Sau khi Bộ Y tế chính thức công bố anh N.T.H. (23 tuổi) là ca bệnh COVID-19 số 447 trên cả nước, UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã ngay lập tức tiến hành lập rào chắn tại khu dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 1.

Ngày 29/7, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng rào chắn ở khu bệnh nhân 447 sinh sống.

Ghi nhận của chúng tôi vào trưa ngày 30/7, nhiều người dân đã đến khu vực này để cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người thân bên trong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tài (43 tuổi) - một người dân đến cung cấp thực phẩm cho con trong khu vực này - cho biết, con ông đang là sinh viên, sau khi nhận được thông tin con phải cách ly, gia đình đã đến cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho con phòng dịch.

"Con tôi là sinh viên, sau khi có tin dịch bệnh, cháu thuộc diện hạn chế tiếp xúc và ở trong này phòng dịch. Tôi làm ở gần đây nên hàng ngày đến đưa cơm, nhu yếu phẩm vào trong cho cháu yên tâm chống dịch. Mong dịch bệnh sớm hết để mọi người sinh hoạt trở lại bình thường", ông Tài chia sẻ.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 2.

Luôn có lực lượng chốt chặn ở đầu đường.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu dân cư hạn chế tiếp xúc ở phường Mễ Trì vào trưa ngày 30/7:

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 3.
Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 4.

Thực phẩm được để sẵn ở ngoài chờ người thân ra nhận.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 5.

Người dân trong khu vực đều tự giác hạn chế tiếp xúc, nói chuyện với nhau.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 6.
Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 7.

Các em nhỏ trong khu hạn chế tiếp xúc cũng được nhắc nhở hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 8.

Ông Tài chuẩn bị sẵn thực phẩm để mang đến cho con.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 9.

Người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định cách ly.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 10.

Giữ khoảng cách an toàn để phòng chống COVID-19.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 11.

Người dân trong khu hạn chế tiếp xúc có nhu cầu chính đáng sẽ được lực lượng chức năng túc trực tại đây hỗ trợ.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 12.

Thực phẩm liên tục được cung cấp đến khu dân cư để người thân, gia đình bên trong an tâm chống dịch.

Nhịp sống tại khu phố Mễ Trì, nơi bệnh nhân Covid-19 số 447 từng sinh sống: Người thân cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người yên tâm chống dịch - Ảnh 13.

Mọi người đều cố gắng hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

LONG QUYỀN

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm