Nhìn lại hình ảnh "Quất Lâm một thời", trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt

25/09/2021 08:21 AM | Xã hội

Trước khi 113 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm được dỡ bỏ, khu vực này là tụ điểm về mại dâm và gây nhức nhối trong một thời gian dài.

Một gái tại một ki ốt có mại dâm ở bãi tắm Quất Lâm thời điểm năm 2013.
Một gái tại một ki ốt có mại dâm ở bãi tắm Quất Lâm thời điểm năm 2013.
 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 1.

Mới đây UBND thị trấn Quất Lâm (huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) đã tiến hành tháo dỡ, giải toả 113 ki ốt dọc bãi tắm Quất Lâm để cải tạo thành công viên ven biển phục vụ vui chơi, giải trí kết hợp trồng cây xanh chắn gió, chắn cát, chắn sóng cho khu vực ven biển Khu du lịch Quất Lâm và cũng nhằm xoá sổ tệ nạn mại dâm tại đây.

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 2.

Ngoài bãi tắm thu hút du khách thì tại các ki ốt dọc bãi biển này, từ cách đây hàng chục năm đã nhức nhối tệ nạn mại dâm. Trong ảnh là hai cô gái bán dâm được một nam thanh niên chở trên xe máy di chuyển tới ki ốt có khách "làng chơi" đang đợi vào thời điểm năm 2013, được chúng tôi ghi lại.

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 3.

Theo Công an Nam Định, khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm được hình thành từ năm 1997 đến nay, hàng năm đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trong những năm qua, do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan, tình hình tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm tại đây có thời điểm diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu trong cán bộ, nhân dân cả trong và ngoài tỉnh. Trong ảnh, một cô gái bán dâm quan sát sang đường để vào ki ốt, được PV ghi nhận thời điểm năm 2013.

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 4.

Một cô gái tại Quất Lâm di chuyển khi khách có nhu cầu. Hình ảnh được ghi nhận năm 2013.

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 5.

Các ki ốt tại bãi tắm Quất Lâm năm 2013.

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 6.

Theo một số người dân tại huyện Giao Thuỷ (tỉnh Nam Định), lượng khách đổ về Quất Lâm đông vui, nhộn nhịp nhất vào thời điểm quanh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 hàng năm. Khách nam là chủ yếu. (Ảnh: P.L)

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Xuân Đôi – Chủ tịch UBND thị trấn Quất lâm cho biết, theo hợp đồng thuê đất thì các ki ốt dọc bãi tắm Quất Lâm có hiệu lực đến năm 2019. Đến nay, các ki ốt này đã hết hạn 2 năm. (Ảnh: K.H.)

 Nhìn lại hình ảnh Quất Lâm một thời, trước khi xoá sổ hoàn toàn hơn 100 ki ốt  - Ảnh 8.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn Quất Lâm đã thông báo tới các hộ, đợt 1 từ ngày 6/9 – 6/10/2021 sẽ tự tháo dỡ, giải tỏa ki ốt, nếu không có điều kiện tự tháo dỡ thì tự nguyện làm đơn đề nghị UBND thị trấn tổ chức tháo dỡ. (Ảnh: Bãi biển Quất Lâm đông vui nhộn nhịp vào mùa hè/H.H)

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM