Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu

22/04/2018 08:11 AM | Sống

"Người ta chỉ nhớ đến Avicii chứ không phải Born Tim Bergling".

Vào năm 2013, cả thế giới chấn động vì hit cực khủng "Wake Me Up" của Avicii, 5 năm trước khi gia đình thông báo anh đã qua đời tại Oman vào thứ 6 vừa qua trong khi đi nghỉ ở đây.

Lúc đó, người hâm mộ đã cảm thấy có gì đó không lành với một số câu trong lời bài hát:

"I tried carrying the weight of the world

But I only have two hands

Hope I get the chance to travel the world

But I don't have any plans

Wish that I could stay forever this young

Not afraid to close my eyes

Life's a game made for everyone

And love is a prize

So wake me up when it's all over

When I'm wiser and I'm older..."

Nghe đầy hăng say và nhiệt huyết, giống như những gì tác giả 23 tuổi đang trải qua. Nhưng, "Tôi đã cố gắng gánh vác mọi thứ" (I tried carrying the weight of the world) và "Ước gì tôi có thể trẻ mãi" (Wish that I could stay forever this young) đã cho thấy cuộc sống của siêu sao này không đơn giản như bạn tưởng.

Sau nhiều năm có vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe. Avicii đã vĩnh viễn ra đi trong sự tiếc thương của người thân và người hâm mộ trên toàn thế giới.

Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu - Ảnh 1.

Avicii tên thật là Born Tim Bergling

Avicii tên thật là Born Tim Bergling, một DJ kiêm nhà sản xuất nhạc cũng giống như David Guetta, Calvin Harris... Bằng âm nhạc đầy mê hoặc, họ đã nâng tầm cho âm nhạc điện tử và giành lấy giải thưởng cũng như tiếng tăm, được hâm mộ không khác gì những ca sĩ nhạc pop đình đám.

Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu - Ảnh 2.

Vào năm 2013, cả thế giới chấn động vì hit cực khủng "Wake Me Up" của Avicii, 5 năm trước khi gia đình thông báo anh đã qua đời tại Oman vào thứ 6 vừa qua trong khi đi nghỉ ở đây

Avicii bắt đầu làm nhạc từ khi còn là một cậu thiếu niên, single đầu tiên của anh được ra mắt vào năm 2007.

Sau những thành công vào năm 2010, anh quyết định ký hợp đồng với EMI. Sau đó 1 năm, Avicii bắt đầu có tên tuổi trong làng EDM thế giới với hit "Levels".

Nhiều người không biết rằng, nghệ danh "Avicii" được chọn vì tên thật của anh đã có người khác đặt mất khi bắt đầu đăng nhạc lên Myspace.

Trong một video âm nhạc vào năm 2013, anh giải thích rằng, "Avicii" là tầng thấp nhất dưới địa ngục, riêng cái tên đã cho ngầm cho thấy những áp lực mà DJ này phải chịu đựng.

Trong những năm quá 20 chưa 30, Avicii đã cộng tác với vô số huyền thoại âm nhạc như Madonna, Coldplay... Từ trước đến nay, cũng không ai ngờ được một DJ lại có thể giành 2 giải MTV Musc Awards, 1 giải Billboard Music Award và 2 đề cử Grammy.

Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu - Ảnh 3.

Madonna gọi Avicii bằng "Tim" để bày tỏ sự thương tiếc

Cái chết của Avicii diễn ra chỉ vài ngày sau khi anh được đề cử Billboard Music Award cho album nhạc dance/electronic "Avicii (01)" đã ra mắt vào tháng 8.

Sau những hào nhoáng và tiệc tùng liên miên, không nhiều người biết rằng Avicii đang có nhiều vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe.

DJ kiêm nhà sản xuất nhạc phải chiến đấu với viêm tụy cấp tính - bệnh lý có khả năng đe dọa tính mạng, nguyên nhân chủ yếu do uống quá nhiều rượu.

Trước đây, Avicii đã từng phải cắt bỏ túi mật và ruột thừa vào năm 2014, một loạt tour phải hủy bỏ để anh có thể hồi phục.

Lối sống "rock n' roll" của anh dừng lại vĩnh viễn vào năm 2016, Avicii tuyên bố sẽ nghỉ đi tour dài ngày để tập trung vào sức khỏe.

Dù đã phải nhập viện vô số lần vì rượu, Avicii khẳng định mình chưa bao giờ dùng các loại chất kích thích bị cấm khác. Trong một bài phỏng vấn với tạp chí GQ vào năm 2013, anh cho biết: "Tôi muốn uống rượu nhưng tôi sợ những thứ khiến mình mất kiểm soát."

"Nó đã biến thành thói quen, khiến tôi bị lệ thuộc vào rượu".

Nile Rodgers, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở Mỹ, người đặc biệt thân thiết với Avicii cho biết: "Tôi rất sốc, tôi không biết thực sự đã có chuyện gì xảy ra. Là một người bạn, một người anh em, một nhạc sĩ, tôi khẳng định Tim là một trong những người làm nhạc hay nhất..."

Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu - Ảnh 4.

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng, Avicii có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Nhìn lại cuộc đời của Avicii: Ngôi sao âm nhạc sáng chói nhưng lụi tàn vì rượu và áp lực sau ánh đèn sân khấu - Ảnh 5.

Lối sống "rock n' roll" của anh dừng lại vĩnh viễn vào năm 2016, Avicii tuyên bố sẽ nghỉ đi tour dài ngày để tập trung vào sức khỏe

Avicii là một trong số ít những nhà sản xuất nhạc có thể tự nhốt mình trong phòng thu 60 tiếng liên tục không chợp mắt, chỉ có âm nhạc làm bạn.

Lối sống tiêu cực vì nhiều áp lực khiến anh không có thời gian rảnh và thậm chí quên hết những thành phố và đất nước mà mình đã lưu diễn.

Cuộc sống là vậy, bất cứ ai, bất cứ cương vị nào cũng có stress và bạn phải đương đầu với nó. Dù sao đi nữa, âm nhạc của Avicii đã truyền cảm hứng tích cực cho vô số người trẻ trên toàn thế giới.

Theo Long J

Cùng chuyên mục
XEM