Nhìn giá dầu trong hơn 150 năm qua, liệu bạn có thể đoán được năm sau sẽ ra sao?

23/12/2016 11:36 AM | Thời sự

Giá dầu đã trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận kể từ cuối năm 2014 khi mất ngưỡng 100 USD/thùng.

Nhìn giá dầu trong hơn 150 năm qua, liệu bạn có thể đoán được năm sau sẽ ra sao?

Trước tình hình giá dầu giảm sâu khiến nhiều nước xuất khẩu dầu chính bị thiệt hại, mới đây Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý cắt giảm khoảng 1,2 triệu thùng/ngày nhằm đối phó với tình trạng dư cung thiếu cầu.

Một số nước khai thác ngoài OPEC như Nga cũng đã đồng ý hạ sản lượng khoảng 560.000 thùng/ngày nhằm hỗ trợ cho giá dầu.

Sau khi các nước sản xuất chính có động thái, giá dầu đã tăng khoảng 18% so với trước thông báo vào tháng 11/2016 của OPEC.

Nhìn giá dầu trong hơn 150 năm qua, liệu bạn có thể đoán được năm sau sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Trong báo cáo mới đây nhất của Goldman Sachs, hãng này dự đoán giá dầu Brent thế giới sẽ tăng lên khoảng 59 USD/thùng trong nửa đầu năm 2017 do động thái cắt giảm sản lượng trên. Tuy nhiên, Goldman cũng nhấn mạnh mức giá trên chỉ có thể đạt được nếu OPEC và các nước xuất khẩu dầu khác tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượn như đã hứa.

Bên cạnh đó, Goldman cũng phải thừa nhận giá dầu trong những năm vừa qua có sự biến động rất mạnh và khó dự đoán. Thậm chí trong lịch sử hơn 150 năm, giá dầu cũng đã có thời điểm biến động mạnh vượt ngoài dự đoán của các chuyên gia.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm