Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề

13/11/2021 09:30 AM | Xã hội

Biết những chương trình đầu tiên các MC, BTV này dẫn thì chắc bạn cũng đã già rồi.

Dù ở VTV ngày càng có nhiều BTV, MC với ngoại hình ưa nhìn, tính cách trẻ trung, năng động nhưng cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của những cái tên đình đám như Tạ Bích Loan, Vũ Anh Tuấn, Diệp Chi, Tùng Chi, Lưu Minh Vũ...

Tuy hiếm khi xuất hiện trên sóng VTV nhưng những tên tuổi trên luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

MC, BTV Tạ Bích Loan - 25 năm gắn bó với VTV

Tạ Bích Loan (SN 1968) là một gương mặt được nhiều người yêu thích ở VTV hay được nhiều người gọi là người phụ nữ quyền lực nhất ở Đài truyền hình Việt Nam. Nữ BTV từng lên sóng trên các chương trình nổi tiếng như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời, Khởi nghiệp, Ở nhà chủ nhật...

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 1.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 2.

MC Tạ Bích Loan được biết là người dẫn chương trình đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đồng thời cũng là người đưa ý tưởng đầu tiên về chiếc "vòng nguyệt quế" dành cho những thành viên vô địch.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 3.

Năm 2007, nhà báo được giao vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 và đảm nhận suốt 10 năm. Từ năm 2017 đến nay, Tạ Bích Loan là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), thay nhà báo Lại Văn Sâm.

Vũ Anh Tuấn - 24 năm

Nhắc đến thế hệ vàng đầu tiên của VTV3, chắc hẳn không ai quên được gương mặt lãng tử và "trẻ mãi không già" của MC Anh Tuấn. Gắn bó với VTV3 suốt 24 năm và rất phong độ khi lên hình nhưng ít ai biết MC Anh Tuấn từng bị mắng vì vai của anh quá xuôi lúc mới bước chân vào công việc làm truyền hình.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 4.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống âm nhạc, anh đã dẫn dắt hàng loạt chương trình âm nhạc của VTV như Tạp Chí MTV, Quà Tặng Âm Nhạc, Tuổi Đời Mênh Mông, Trò Chơi Âm Nhạc... gây được tiếng vang lớn trong lòng công chúng.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 5.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 6.

Trong giới truyền thông, Anh Tuấn ngày càng chứng tỏ sự đa tài của mình với nhiều vai trò khác nhau từ MC, BTV truyền hình cho đến nhà sản xuất âm nhạc quốc tế nổi tiếng. Những show diễn của Bi Rain, Weslife, MTV Exit, JYJ những năm gần đây tại Việt Nam đều do anh đảm nhận.

Lưu Minh Vũ hơn 20 năm

Lưu Minh Vũ được khán giả truyền hình biết đến từ khi anh dẫn chương trình Bảy sắc cầu vồng. Sau chương trình anh được khán giả biết đến rộng rãi nhờ lối dẫn dí dỏm.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 7.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 8.

Cùng với đó là hàng loạt những chương trình đình đám của VTV như: Chiếc nón kì diệu, Đường lên đỉnh Olympia (năm thứ 2, 4), Hãy chọn giá đúng.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 9.

Sau một thời gian dài lên sóng và gắn bó với khán giả trong vai trò MC, Lưu Minh Vũ đã chuyển sang vai trò quản lý. Hiện tại, anh đã có hơn 20 năm gắn bó với VTV và đang làm Phó trưởng phòng Trò chơi và Gặp gỡ 1 (phòng gameshow 1) của VTV3.

BTV Tùng Chi 16 năm

BTV Tùng Chi (Nguyễn Tùng Chi) được biết đến là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở VTV. Năm 1992, sau khi tốt nghiệp Đại học cô đã ứng tuyển vị trí phóng viên ở Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 10.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 11.

Chắc hẳn sẽ không ai quên hình ảnh cô MC tóc ngắn, trẻ trung cá tính, cùng lối dẫn dắt hóm hỉnh, vui nhộn trong suốt 16 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia. MC Tùng Chi nhanh chóng chiếm trọn được cảm tình của khán giả truyền hình.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 12.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 13.

Ngoài vai trò là một người dẫn chương trình, đạo diễn kiêm tổ chức sản xuất các chương trình của đài truyền hình VTV3 nữ MC xinh đẹp còn đảm nhiệm chức Phó ban giải trí và thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam.

BTV Diệp Chi hơn 10 năm

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 14.

Diệp Chi trong chương trình Rung chuông vàng.

BTV Diệp Chi được khán giả biết đến với chương trình Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh Olympia... Đến bây giờ, cô ngày càng được khán giả yêu mến hơn khi làm đạo diễn của chương trình đầy nhân văn "Điều ước thứ 7".

Làm việc ở VTV từ năm 2006, từ công việc cộng tác viên, MC, đạo diễn, nhà sản xuất, BTV Diệp Chi luôn thực hiện tốt vai trò của mình. Dù không sở hữu nhan sắc hay vóc dáng nổi bật, song Diệp Chi lại có chất giọng truyền cảm, nụ cười ấm áp cùng phong thái tự tin, hoạt ngôn khi đứng trên sân khấu, nên công chúng luôn dành tình cảm và sự chú ý về phía Diệp Chi suốt hơn 10 năm qua.

Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 15.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 16.
Nhìn các BTV của VTV trên tivi riết rồi quen mặt, nhưng đếm số năm mà họ làm việc mới thật sự giật mình vì sự trung thành với nghề - Ảnh 17.

Theo THU PHƯƠNG

Cùng chuyên mục
XEM