Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19

09/01/2021 04:20 PM | Thời sự

'Kiệt sức' là từ mà các nhân viên y tế ở Bệnh viện St George thủ đô London, Anh mô tả về công việc của mình thời gian này.

Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19

Chìm trong làn sóng dịch COVID-19 do biến thể mới của virus là nguyên nhân lớn, các y bác sĩ trên khắp nước Anh cũng trong cùng tình trạng như vậy, đến mức không thể điều trị cho bệnh nhân ở mức như trước đây. Các bệnh viện ở vùng England, Đông nam nước Anh đang vật lộn với tình trạng quá tải bệnh nhân nặng.

Nhiều y, bác sĩ Anh bị kiệt sức vì bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách thưa thớt tại ga đường sắt St Pancras International ở London, Anh sau khi nhiều quốc gia châu Âu cấm nhập cảnh đối với du khách Anh (Ảnh: Reuters)

TS Omome Etomi - Bệnh viện St George, TP London, Anh cho biết: "Một số bệnh nhân ngay khi được đưa từ xe cấp cứu vào đã yếu đến mức phải đưa vào phòng điều trị tích cực ngay, nhiều khi đầu ngày bệnh nhân còn khá ổn định thì cuối ngày có khi đã phải cần thêm các biện pháp điều trị rồi".

Một báo cáo cho hay, kể cả trong tình huống sáng sủa nhất, các bệnh viện ở Thủ đô London cũng sẽ hết công suất trong chưa đầy 2 tuần nữa. Một số bệnh viện đã tính chuyển bệnh nhân về điều trị ở các viện dưỡng lão.

Hôm thứ tư, toàn nước Anh xác nhận hơn 62.000 ca mới trong vòng 24 giờ. Hơn 30.000 người đang nằm viện, vượt con số đỉnh dịch đợt 1. Vùng England đã bước vào tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt nhất từ hôm thứ Ba, kéo dài trong ít nhất 6 tuần.

VÂN ÁNH

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Tiki phủ nhận ‘bán mình’ cho nước ngoài, lập ‘thực thể’ tại Singapore là để phục vụ cho việc IPO

Đây là thông tin được ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Đọc thêm