Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông kéo dài

31/07/2022 11:48 AM | Xã hội

Hôm nay (31/7), miền Bắc, các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ mưa to, có nơi mưa rất to. Các khu vực còn lại có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên ngày và đêm nay (31/7), khu vực Việt Bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa và dông, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, nắng gián đoạn, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo mưa dông ở miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An kéo dài đến hết ngày mai (1/8). Từ 2/8, khu vực này trời nắng, có nắng nóng cục bộ.

Các tỉnh Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ chiều tối và đêm 1-2/8, miền Trung có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài

Cùng chuyên mục
XEM