Nhiều tình tiết chưa thể lý giải vụ 4 người ở Hưng Yên tử vong sau bữa cơm

21/01/2022 11:00 AM | Xã hội

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 20/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự, Cục CSHS - Bộ Công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 4 người trong một gia đình tại xã Hùng An (huyện Kim Động) tử vong bất thường sau bữa cơm trưa.

Trước đó, trưa 26/12/2021, gia đình ông Nguyễn Tiến Sản (50 tuổi, trú thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa cùng con, cháu. Bữa cơm có 9 người gồm: vợ chồng ông Sản, Nguyễn Thị Tươi (SN 1994), Nguyễn Thị Tình (SN 1996), Phạm Văn Vương (SN 1995), Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013), Nguyễn Thanh Trúc (SN 2019), Phạm Thị Anh Bình (SN 2017) và Phạm Gia Trọng (SN 2019).

Sau bữa cơm, cả hai con gái là chị Tươi và Tình cùng hai cháu ngoại ông Sản là Nam và Bình có triệu chứng nôn ói, co giật nên gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Nam và cháu Bình tử vong. Liên tiếp vài ngày sau, chị Tươi và chị Tình cũng không qua khỏi. Đáng chú ý, anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi), không tham gia bữa cơm trên cùng gia đình nhưng cũng nhập viện vì bị ngất, hôn mê và tử vong ngày 15/1/2022.

Đại diện lãnh đạo Phòng CSHS - Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự, Cục CSHS - Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Đến nay nhiều mẫu xét nghiệm chưa có kết quả. Các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục làm rõ một số tình tiết như 9 người cùng ăn cơm nhưng có người bị nôn ói, có người không hoặc một trường hợp không tham gia bữa cơm cũng bị ngất, hôn mê sau đó tử vong.

Trưởng thôn Lai Hạ (xã Hùng An, huyện Kim Động) cho biết, vợ chồng ông Sản làm nghề nông, sống hòa thuận với bà con lối xóm, chưa từng mâu thuẫn xích mích với ai. Hai con gái ông Sản đều đã lập gia đình và mỗi gia đình có 2 cháu nhỏ. Đến nay, cả người thân và bà con lối xóm đều chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc, trong đó có nhiều tình tiết vẫn chưa thể lý giải.

Theo Nguyễn Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM