Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang

05/08/2020 01:46 PM | Thời sự

Nhiều trường hợp người dân TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị nhắc nhở. Đoàn kiểm tra cung cấp khẩu trang cho người dân đeo ngay tại chỗ.

Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo từ ngày 5/8, tiến hành xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài nội dung chỉ đạo trên, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các đơn vị đảm bảo cung cấp đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân, cũng như cung cấp địa chỉ để người dân mua. Ngoài ra cần kiểm tra để ngăn chặn tình trạng đầu cơ, đẩy giá lên cao gây ảnh hưởng xáo trộn đến cuộc sống người dân.

Sáng 5/8, phóng viên Tiền Phong theo chân đoàn liên ngành Quận 1 (TPHCM) và các phường của quận ghi nhận công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 1.
Đoàn liên ngành Quận 1 phối hợp với các phường đi tuần tra kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh Văn Minh

Đại diện đoàn cho biết, hôm nay 5/8 ngày đầu thi hành nên lực lượng chức năng chủ yếu là nhắc nhở người dân, trừ các trường hợp cố tình không tuân thủ đeo khẩu trang sau khi có nhắc nhở mới tiến hành xử phạt.

Trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra các khu vực công cộng trung tâm TPHCM. Có nhiều trường hợp không đeo khẩu trang đã bị nhắc nhở. Những trường hợp người dân không có khẩu trang đã được đoàn kiểm tra cung cấp khẩu trang đeo ngay tại chỗ.

Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 2.
Ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng nhắc nhở là chính. Ảnh Văn Minh

Trước đó ngày 30/7, UBND TPHCM đã có công văn khẩn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường từ 0h ngày 31/7. Ngoài ra, UBND TPHCM yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác....

UBND TPHCM khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ...không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện). Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến và phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo quy định ngành y tế. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Dưới đây là hình ảnh lực lượng chức năng Quận 1 đi kiểm tra:

Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tuần tra ở nhiều khu vực trung tâm TPHCM. 

Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 4.
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 5.
Nhiều trường hợp tụ tập ngồi ở công viên, vỉa hè không đeo khẩu trang bị nhắc nhở. Sau đó người dân tự giác đeo khẩu trang vào.
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 6.
Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ngồi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 7.
Một trường hợp bị nhắc nhở đeo khẩu trang khi dừng xe ở khu công viên trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi. 
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 8.
Cán bộ phường Bến Nghé nhắc nhở một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 9.
Trong buổi sáng, lực lượng chức năng nhắc nhở hơn chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng khu trung tâm TPHCM.
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 10.
Nhiều người bị nhắc nhở mới tìm khẩu trang đeo vào.
Nhiều người Sài Gòn bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang - Ảnh 11.
Những trường hợp người dân không có khẩu trang, lực lượng chức năng cung cấp ngay khẩu trang để người dân đeo. 

Văn Minh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm