Nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 11 đã mất nút Mặt cười huyền thoại của Messenger, đây là lý do tại sao

26/09/2017 07:26 PM | Công nghệ

Vào chiều nay, rất nhiều người đã không còn có thể sử dụng emoji mặt cười huyền thoại dạng 3D của Facebook

Bắt đầu từ chiều nay, rất nhiều người đã nhận thấy một sự thay đổi lớn trên ứng dụng Facebook Messenger, đó chính là hệ thống emoji (biểu cảm) đã bị thay đổi.

Cụ thể, những emoji có dạng 3D của Facebook đã không còn, mà thay vào đó là biểu cảm emoji mặc định của iOS, mà chúng ta vẫn thường thấy trên các tin nhắn message hoặc note ghi chú.

Ngay bây giờ, nếu đã cập nhật thiết bị của mình lên hệ điều hành iOS 11, bạn có thể truy cập ngay vào ứng dụng Messenger để xem sự thay đổi đáng buồn này.

Màn hình ứng dụng Messenger trên thiết bị chạy iOS 11 (bên trái) và thiết bị chạy Android (bên phải). Emoji của Facebook Messenger trên iOS 11 đã bị "biến mất", mà thay vào đó là emoji mặc định của iOS

Ví dụ như hình trên, chúng tôi đã thử nghiệm gửi một loạt các emoji tiêu biểu từ một máy iPhone 7 chạy iOS 11 cho một máy chạy Android. Kết quả là emoji trên chiếc iPhone 7 đã chuyển hết thành emoji mặc định của iOS, còn emoji trên máy chạy Android vẫn bình thường, tương tự với các thiết bị iOS 10 và một số thiết bị không chạy iOS 11 khác. Không chỉ các emoji biểu cảm mặt người mà các icon khác cũng hiển thị thay đổi so với trước đó

Nguyên nhân rất có thể do Facebook chứ không phải do iOS 11. Cụ thể, trước kia Facebook Messenger có tùy chỉnh cho phép người dùng sử dụng bộ emoji của iOS hay của Facebook, tuy nhiên hiện tại Facebook đã gỡ bỏ tính năng này.

Tính năng trước kia của Messenger cho phép người dùng tùy chọn xem sẽ sử dụng emoji của Facebook hay iOS...

...tuy nhiên Facebook đã gỡ bỏ tính năng này.

Như bạn có thể thấy ở đây, không hề có mục emoji trên thiết bị chạy iOS 11 để lựa chọn.

Theo Hieu.D

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm