Nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 11 đã mất nút Mặt cười huyền thoại của Messenger, đây là lý do tại sao

26/09/2017 19:26 PM | Công nghệ

Vào chiều nay, rất nhiều người đã không còn có thể sử dụng emoji mặt cười huyền thoại dạng 3D của Facebook

Bắt đầu từ chiều nay, rất nhiều người đã nhận thấy một sự thay đổi lớn trên ứng dụng Facebook Messenger, đó chính là hệ thống emoji (biểu cảm) đã bị thay đổi.

Cụ thể, những emoji có dạng 3D của Facebook đã không còn, mà thay vào đó là biểu cảm emoji mặc định của iOS, mà chúng ta vẫn thường thấy trên các tin nhắn message hoặc note ghi chú.

Ngay bây giờ, nếu đã cập nhật thiết bị của mình lên hệ điều hành iOS 11, bạn có thể truy cập ngay vào ứng dụng Messenger để xem sự thay đổi đáng buồn này.

Màn hình ứng dụng Messenger trên thiết bị chạy iOS 11 (bên trái) và thiết bị chạy Android (bên phải). Emoji của Facebook Messenger trên iOS 11 đã bị "biến mất", mà thay vào đó là emoji mặc định của iOS

Ví dụ như hình trên, chúng tôi đã thử nghiệm gửi một loạt các emoji tiêu biểu từ một máy iPhone 7 chạy iOS 11 cho một máy chạy Android. Kết quả là emoji trên chiếc iPhone 7 đã chuyển hết thành emoji mặc định của iOS, còn emoji trên máy chạy Android vẫn bình thường, tương tự với các thiết bị iOS 10 và một số thiết bị không chạy iOS 11 khác. Không chỉ các emoji biểu cảm mặt người mà các icon khác cũng hiển thị thay đổi so với trước đó

Nguyên nhân rất có thể do Facebook chứ không phải do iOS 11. Cụ thể, trước kia Facebook Messenger có tùy chỉnh cho phép người dùng sử dụng bộ emoji của iOS hay của Facebook, tuy nhiên hiện tại Facebook đã gỡ bỏ tính năng này.

Tính năng trước kia của Messenger cho phép người dùng tùy chọn xem sẽ sử dụng emoji của Facebook hay iOS...

...tuy nhiên Facebook đã gỡ bỏ tính năng này.

Như bạn có thể thấy ở đây, không hề có mục emoji trên thiết bị chạy iOS 11 để lựa chọn.

Theo Hieu.D

Cùng chuyên mục
XEM