Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng "thả tim" trên những tòa nhà, thể hiện tinh thần chống Covid-19

29/07/2020 08:24 AM | Xã hội

Một số khách sạn tại Đà Nẵng đang thắp đèn hình trái tim trên các tòa nhà của mình như một lời nhắn nhủ ấm áp, tích cực, thể hiện tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Từ 13h chiều 28/7, toàn thành phố Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày. Cũng từ hôm nay, các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng đều bị dừng, chỉ còn hơn 300 hành khách đang kẹt lại tại Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp mạnh để đẩy lùi dịch bệnh. Người dân cùng chính quyền đồng lòng thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Ghi nhận trong ngày, đường phố Đà Nẵng vắng vẻ, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa, bến xe ga tàu ngừng hoạt động, 3 bệnh viện đã được phong tỏa chặt chẽ.

Cả nước đang nín thở dõi theo Đà Nẵng. Ai cũng gửi hy vọng, những thông điệp tích cực tới thành phố, mong Đà Nẵng sẽ sớm vượt qua được dịch bệnh lần này.

Hòa chung không khí ấy, nhiều khách sạn tại Đà Nẵng cũng muốn lan tỏa những thông điệp tích cực trong mùa dịch theo cách của riêng mình. Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau những bức hình chụp lại một số khách sạn tại Đà Nẵng vào buổi đêm. Các khách sạn này đều thắp đèn hình trái tim trên các tòa nhà, nhằm ủng hộ tinh thần chống dịch Covid.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng thả tim trên những tòa nhà, thể hiện tinh thần chống Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront tại Đà Nẵng.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng thả tim trên những tòa nhà, thể hiện tinh thần chống Covid-19 - Ảnh 2.

Khách sạn Shilla Monogram cũng gửi thông điệp tích cực tới người dân Đà Nẵng.

Những khách sạn khác cũng hưởng ứng phong trào dễ thương và ấm áp này.

Những bức hình này đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Chỉ sau 1 giờ, bài đăng đã nhận được hơn 10 nghìn lượt quan tâm và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ niềm thích thú bởi cách thể hiện sáng tạo của các khách sạn này, những người khác cũng chia sẻ niềm hy vọng và động viên tới người dân Đà Nẵng.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

"Dễ thương quá. Cố lên nhé, cả nước hướng về Đà Nẵng, Đà Nẵng ơi!"

"Cần lắm những sự tích cực trong những giai đoạn thế này. Cảm ơn các bạn, chúng ta cùng cố gắng nhé!"

"Xúc động ghê. Với sự đồng lòng và quyết tâm cao thế này, chắc chắn Đà Nẵng sẽ sớm đẩy lùi được Covid thôi. Nhất định hẹn gặp lại Đà Nẵng một ngày không xa, khi tất cả đã bình yên trở lại nhé"

An Huy

Cùng chuyên mục
XEM