Nhiều học sinh đau bụng sau khi uống chai nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường

17/03/2021 13:53 PM | Xã hội

Sau khi uống nước ngọt miễn phí, nhiều học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng. Công an phường đã đến lấy mẫu của các chai nước ngọt này để kiểm tra.

Ngày 17/3, Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Vinh) cho biết, Ban giám hiệu trường đã báo sự việc lên Công an phường Quang Trung để làm rõ việc một chiếc xe tải phát nước ngọt miễn phí trước cổng trường này cho các em học sinh. Có 9 em học sinh sau khi uống đã bị đau bụng.

Trước đó vào đầu giờ buổi học chiều 16/3, các em học sinh trước khi đến trường đi học đã được một chiếc xe tải đậu trước cổng phát chai nước ngọt miễn phí. Do được phát miễn phí nên rất nhiều em đã nhận và đưa vào trường uống.

 Nhiều học sinh đau bụng sau khi uống chai nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học Quang Trung nơi diễn ra sự việc.

Lúc này một giáo viên trong trường phát hiện nhiều em học sinh đồng loạt mang các chai nước ngọt từ ngoài vào nên đến hỏi và kiểm tra. Khi các em học sinh kể lại việc được phát miễn phí trước cổng trường thì lập tức các giáo viên đã ra kiểm tra, ngăn chặn.

Các cô giáo sau đó đã đánh trống để các học sinh vào trường, tránh việc nhận thêm chai nước miễn phí. Các giáo viên trong trường phát loa thông báo yêu cầu các học sinh nộp lại toàn bộ các chai nước ngọt được phát miễn phí để kiểm tra làm rõ nguồn gốc, an toàn.

 Nhiều học sinh đau bụng sau khi uống chai nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường - Ảnh 2.

Chai nước ngọt mà các học sinh nhận miễn phí từ ngoài cổng trường.

Trường Tiểu học Quang Trung sau đó thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã kịp uống.

Khoảng 2 giờ đồng hồ sau, có 9 em học sinh sau khi uống nước ngọt này đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Các học sinh này lập tức được đưa đến Trạm y tế phường để kiểm tra sức khỏe. Sau khi truyền dịch, đến tối cùng ngày 9 em học sinh này đã ổn định sức khỏe nên được cho về nhà.

Các cô giáo tại trường tiểu học Quang Trung cho biết, thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng trên các chai nước ngọt này rất mờ, khó thấy. Khi check mã vạch trên chai nước cũng không xuất hiện thông tin gì.

 Nhiều học sinh đau bụng sau khi uống chai nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường - Ảnh 3.

Các chai nước sau đó đã được giáo viên thu lại, bàn giao cho công an để xác minh làm rõ nguồn gốc.

"Công an phường đã đến lấy mẫu của các chai nước ngọt này để kiểm tra làm rõ đồng thơi lấy các chai nước mà trường thu lại từ học sinh để phục vụ công tác xác minh. Mong cơ quan công an sẽ sớm làm rõ và tìm được người đã phát những chai nước miễn phí này đến học sinh", cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Tiểu học Quang Trung nói và cho biết, sáng nay 9 em học sinh trên đã đi học bình thường, không có biểu hiện gì bất thường khác.

Sự việc này cũng diễn ra tại trường THCS Quang Trung gần đó. Theo đó, khi biết được thông tin, phía trường THCS Quang Trung đã rà soát và thu hồi được hơn 50 chai nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường này. Qua kiểm tra cho thấy, có 6 em đã uống nhưng may mắn không xuất hiện triệu chứng gì.

Sau khi sự việc xảy ra, phía trường tiểu học Quang Trung đã lập tức báo cáo sự việc lên Công an phương để tiếp tục làm rõ sự việc và nguồn gốc của những người phát các chai nước miễn phí này.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM