Nhiều hình thức hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

12/02/2017 13:56 PM | Kinh doanh

Thành đoàn Hà Nội đã tập trung triển khai nhiều hình thức hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, trong đó nhấn mạnh khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, đồng thời bảo trợ và đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc để chuyển thành kinh doanh, đưa những ý tưởng đó vào thực tiễn.

Cụ thể, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về “Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên giữa Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần UP - Giai đoạn 2017-2022”.

Trong đó, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần UP sẽ cùng tạo điều kiện hỗ trợ nhiều mặt và xây dựng một chuỗi không gian làm việc chung ở trên địa bàn Hà Nội.

Chẳng hạn như tuổi trẻ Thủ đô sẽ được tạo điều kiện bồi dưỡng các ý tưởng sáng tạo, khi ý tưởng hoàn thiện dự án sẽ hỗ trợ không gian làm việc để các doanh nghiệp trẻ có thể tiến hành các bước kinh doanh ban đầu, trước khi họ đủ lớn mạnh để tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã lần đầu tiên tổ chức Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp (năm 2016), với các nội dung chính như ra mắt Văn phòng, Tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, website khoinghiephn.vn, triển lãm các gian hàng ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, tổ chức diễn đàn cùng thanh niên Thủ đô khởi nghiệp với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp…

Sau nhiều tháng triển khai, chương trình hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Nhiều câu hỏi đã được gửi về website khởi nghiệp, đường dây tư vấn và được Văn phòng, Tổ tư vấn giải đáp, đồng thời cung cấp thêm thông tin về các dự án hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm.

Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp thiết thực, hiệu quả như Hội nghị đối thoại giữa đại diện Đại sứ quán Israel với sinh viên Thủ đô; tham gia các diễn đàn, buổi nói chuyện về khởi nghiệp của các chuyên gia trong và ngoài nước; tổ chức lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên Thủ đô và trao giấy chứng nhận cho 100 học viên; tổ chức chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”, diễn đàn “Thanh niên Thủ đô với khởi nghiệp nông nghiệp” cho 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2016 và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô...

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội còn đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình khởi nghiệp trong sinh viên, thông qua việc hưởng ứng Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên quan tâm với 94 ý tưởng dự thi được gửi về Hội Sinh viên thành phố, tạo sân chơi hấp dẫn, đầy tính sáng tạo cho sinh viên Thủ đô…

Theo Kim Anh

Cùng chuyên mục
XEM