Nhiều đường bay du lịch Tết 2023 đã kín chỗ

21/11/2022 14:46 PM | Xã hội

Không chỉ nhu cầu đi lại trên các đường bay truyền thống dịp Tết tăng cao, nhiều đường bay tới điểm đến du lịch nổi tiếng cũng sắp chật kín khách.


Ngày 21-11, theo ghi nhận trên website của các hãng hàng không, nhiều đường bay từ TP HCM, Hà Nội với những điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng… vé máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023 không còn nhiều, giá vé tăng cao.

Như chặng TP HCM - Đà Lạt, khách bay dịp cao điểm Tết, khoảng mùng 2 Tết đến mùng 6 Tết, giá từ 1,5 - 1,9 triệu đồng/lượt của các hãng Vietjet, Vietnam Airlines (do Pacific điều hành), Bamboo… Chặng từ Hà Nội - Phú Quốc khởi hành đi chơi Tết từ mùng 2 đến mùng 6, giá vé từ 2,7 - 5,3 triệu đồng/lượt tùy hãng, tùy gian bay. Chặng từ Hà Nội - Đà Lạt, giá từ 2,1 - 3,6 triệu đồng/lượt tùy hãng khai thác và thời điểm khởi hành.

Đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết Nguyên Đán 2023, hãng đã mở bán vé từ rất sớm trong tháng 9, với số chỗ dự kiến tăng gấp 1,5 lần so với Tết 2020 (thời điểm chưa có dịch COVID-19).

Hiện Vietnam Airlines ghi nhận lượng khách mua vé Tết tăng 30-50% tùy đường bay so với cách đây 3 năm. Không chỉ nhu cầu đi lại trên các đường bay truyền thống dịp Tết cao (trước Tết là từ Nam ra Bắc, sau Tết là từ Bắc vào Nam), các đường bay du lịch cũng được khách lựa chọn mua nhiều.

"Nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Tết cũng thay đổi, nhiều gia đình lựa chọn dịp này để đi du lịch như Hà Nội đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... hay TP HCM đi Phú Quốc" - đại diện Vietnam Airlines nói.

Cùng với di chuyển nội địa tăng mạnh, lượng khách quốc tế đến các sân bay dịp cuối năm được kỳ vọng sẽ tăng cao trong mùa cao điểm đón khách và những con số tích cực về lượng khách quốc tế tới Việt Nam 10 tháng đầu năm đạt hơn 2,3 triệu lượt.

Thời điểm này, ở nhiều điểm du lịch như TP HCM, Huế, Quảng Bình… khách quốc tế đã nhộn nhịp trở lại. Cuối tuần qua, ghi nhận tại nhiều điểm du lịch ở Huế như Chùa Thiên Mụ, Kinh thành Huế, các đoàn khách quốc tế đến từ Pháp, Hàn Quốc tấp nập trở lại.

Nhiều đường bay du lịch Tết 2023 đã kín chỗ  - Ảnh 2.

Khi mua vé dịp cao điểm Tết, hành khách được khuyến cáo nên yêu cầu xuất hóa đơn của hãng để tránh bị nâng giá so với quy định.

Liên quan đến việc đi lại trong cao điểm Tết Nguyên đán 2023 sắp tới, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần lưu ý di chuyển để không bị trễ chuyến bay hoặc lỡ mất lịch trình đã sắp xếp từ trước.

Để việc mua vé được thuận lợi, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên sắp xếp lịch để mua vé sớm để có chỗ trên các chuyến bay mong muốn, lựa chọn mua vé trên website của hãng hoặc tại các phòng vé, đại lý chính thức. Khi mua vé nên yêu cầu xuất hóa đơn của hãng để tránh bị nâng giá so với quy định.

Đại diện hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines cho hay quá trình làm thủ tục tại sân bay trong giai đoạn cao điểm Tết sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, hành khách nên đến trước từ 2 - 3 tiếng để hoàn thành các thủ tục và tránh trường hợp đến trễ do mật độ phương tiện lưu thông trên đường đến sân bay bị ùn tắc.

Theo Thái Phương

Cùng chuyên mục
XEM