Nhiều địa phương rục rịch mở cửa, khách Việt ồ ạt lên mạng săn voucher du lịch giá siêu rẻ

19/09/2021 13:31 PM | Xã hội

Hầu hết khu du lịch đều tung ra các chương trình khuyến mại lớn trong khi công ty lữ hành tung ra các gói voucher giá siêu rẻ, thời hạn dài để khuyến khích người mua.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những ngày qua, ngành du lịch đón nhiều thông tin tích cực khi mà tình hình dịch Covid-19 trong nước dần được kiểm soát tốt hơn, nhiều tỉnh, thành bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Gần như ngay lập tức, nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng cũng mở cửa để đón khách du lịch sau thời gian khá dài "ngủ đông". Chẳng hạn, khu nghỉ dưỡng Serena Resort Kim Bôi (Kim Bôi, Hòa Bình) đã khởi động chương trình đón khách. Theo đó, khu du lịch áp dụng chỉ đón khách với điều kiện có test nhanh kháng nguyên thực hiện trong vòng 72h. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho du khách Serena Resort Kim Bôi cho biết Resort luôn thực hiện đúng theo "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và 100% cán bộ nhân viên thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trong quá trình làm việc trong Resort.

Mở cửa đón khách, các khu du lịch cũng mạnh tay tung các chương trình khuyến mại lớn để "kích cầu". Khu du lịch nghỉ dưỡng Mai Châu Lodge (Mai Châu, Hòa Bình) vừa khởi động chương trình ưu đãi dành riêng cho những gia đình ở Hòa Bình, được áp dụng đối với các gia đình gồm 2 người lớn, 2 trẻ em dưới 12 tuổi và những khách đủ điều kiện lưu trú theo quy định của tỉnh. Nếu trước đây, giá mỗi phòng nghỉ cao cấp là 1,7 triệu đồng/đêm dành cho 2 người lớn kèm 2 trẻ em thì trong chương trình ưu đãi, giá phòng giảm còn 899.000 đồng và tặng 1 set mẹt đồ ăn đặc biệt cho cả gia đình.

Không chỉ khách nội địa, dự kiến trong tháng 10 tới, điểm đến Phú Quốc sẽ xúc tiến thí điểm đón khách với đối tượng là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid -19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Đối với người tiêm vắc xin phải có thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc khách du lịch quốc tế có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid - 19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Ngoài ra tất cả du khách đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Trước những thông tin tích cực của ngành du lịch, trên các trang mua bán trực tuyến đã nhộn nhịp rao bán các gói du lịch bao gồm vé máy bay và phòng nghỉ. Theo đó, giá phòng nghỉ, khu nghỉ dưỡng 5 sao được cho là ở mức rất hợp lý chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng/đêm dành cho 2 người. Không chỉ vậy, các combo, voucher du lịch giá rẻ cũng đang thu hút rất nhiều người tiêu dùng.

 Nhiều địa phương rục rịch mở cửa, khách Việt ồ ạt lên mạng săn voucher du lịch giá siêu rẻ  - Ảnh 1.

Nhiều combo du lịch được tung ra nhằm kích cầu người tiêu dùng sau thời gian dài chịu ảnh hưởng dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

 Nhiều địa phương rục rịch mở cửa, khách Việt ồ ạt lên mạng săn voucher du lịch giá siêu rẻ  - Ảnh 2.

Hầu hết các combo đều có mức giá khá rẻ. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ với phóng viên, chị Thu Trang, đầu mối chuyên bán combo, voucher du lịch giá rẻ cho hay, lượng khách tìm mua combo và voucher du lịch đã tăng gấp 2-3 lần so với trước đây. Hầu hết các khách hàng đều tìm mua các voucher có hạn dài tới cuối năm 2022.

Chị Linh Chi (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, những ngày nay chị thường xuyên tìm hiểu các gói phòng nghỉ bao gồm vé máy bay trên các trang mạng.

"Thời điểm này những combo, voucher du lịch giá rẻ trên mạng rất nhiều, có một số điểm du lịch còn được hưởng ưu đãi lên tới gần 30%. Hy vọng trong thời thời gian tới có thêm chính sách kích cầu hơn nữa để có thể thu hút nhiều người đi du lịch".

Chia sẻ trên VTV, nhiều công ty lữ hành cho biết, các đường bay chưa được mở lại là rào cản lớn nhất trong lúc này, khi mà các khâu chuẩn bị khác cho chuyến đi đều đã chuẩn bị sẵn sàng. Một số công ty lữ hành còn xác định chỉ lấy doanh thu chứ không lấy lợi nhuận để trang trải việc trả lương cho nhân viên. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cả du khách lẫn người phục vụ trong khi tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc xin ở nhiều địa phương vẫn còn hạn chế.

Minh Ngọc

Từ khóa:  khu du lịch
Cùng chuyên mục
XEM