Nhiếp ảnh gia đặt camera suốt 2 năm trong Hang Én, chỉ để có thước phim dài hơn 1 phút này!

16/08/2016 15:21 PM | Sống

Hãy xem để biết vì sao sau Sơn Đoòng, Hang Én đã trở thành điểm đến của rất nhiều người mê khám phá trên toàn thế giới.

Nói tới hang động Việt Nam, không thể bỏ qua Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, niềm tự hào của mảnh đất hình chữ S. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện cũng như sức khỏe để chinh phục Sơn Đoòng ngay lập tức. Cũng bởi vậy mà ngay khi hang Én - hang động lớn thứ ba thế giới được phát hiện ở Việt Nam - nó đã nhanh chóng trở thành mục tiêu chinh phục của những ai ưa mạo hiểm, và được xem là "bước đệm" để chinh phục Sơn Đoòng.

Nếu bạn muốn biết lý do vì sao Hang Én thu hút giới thám hiểm khắp nơi? Hãy xem clip dưới đây để thấy, đứng giữa Hang Én, con người chỉ như những chú kiến mà thôi.

Clip được thực hiện trong suốt 2 năm bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ryan Deboodt - người từng gây chú ý bởi video clip về Sơn Đoòng quay bằng drone. Để có được tuyệt tác chỉ dài hơn 1 phút về Hang Én, Ryan đã đặt 3 máy quay ở 3 góc Hang, trong 2 năm, nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, những góc khuất hùng vĩ nhất và bí ẩn nhất của Hang Én.


Đứng giữa Hang Én, con người (trong vòng tròn) thật bé nhỏ.

Đứng giữa Hang Én, con người (trong vòng tròn) thật bé nhỏ.

Mục đích chính của Ryan khi đặt camera trong hang, ngoài việc bắt lấy những góc hang đẹp, anh còn muốn ghi lại dòng chảy lên xuống của mực nước hang. Điều đặc biệt hơn cả là Ryan đã bắt được khoảnh khắc một cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào đây lúc tháng 9, năm 2015 vô cùng ấn tượng.

Hang Én được phát hiện vào năm 1994, bởi đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động hoàng gia Anh. Hang có 3 cửa, trong đó có cửa đông nam rộng gần 100m. Càng đi vào bên trong, bạn sẽ thấy được các thạch nhũ gồm nhiều hình dáng khác nhau, các tổ chim én và hàng vạn dòng ánh sáng diệu kỳ lọt vào qua những hố sụt trầm tích hình tròn.


Ảnh Hang Én được chụp bởi Ryan Deboodt

Ảnh Hang Én được chụp bởi Ryan Deboodt

Theo P

Cùng chuyên mục
XEM