NHG đạt giải Trường học sử dụng công nghệ tốt nhất tại ISA 2019

29/05/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Mới đây, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã vinh dự nhận giải thưởng “Trường học tốt nhất sử dụng công nghệ” tại International School Awards 2019. Đây là “quả ngọt” cho những nỗ lực mang lại môi trường giáo dục hiện đại, hiệu quả của NHG trong nhiều năm qua.

Lễ trao giải, chuỗi tọa đàm và Triển lãm giáo dục quốc tế 2019 (International School Awards 2019- ISA) vừa diễn ra tại Đại học Chitkara, Punjab, Chandigard, Ấn Độ. NHG là đơn vị duy nhất đến từ Việt Nam nhận giải ISA 2019, bên cạnh hơn 500 trường học, 100 tổ chức giáo dục, 1.000 đại biểu là chính khách, nhà giáo dục, chuyên gia, diễn giả… đến từ 51 quốc gia trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai, Malaysia, Philipines, Afghanistan, Oman…

Tại chương trình, NHG vinh dự nhận giải thưởng "Trường học tốt nhất sử dụng công nghệ" (The best school using technology). Giải thưởng dành cho những trường học sử dụng công nghệ để tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh, được thẩm định qua 9 bước từ xem xét hồ sơ, kiểm chứng, đối chiếu trong khu vực địa phương và quốc gia, xếp hạng, đánh giá và tái đánh giá, công bố kết quả.

ISA đánh giá cao những thành tựu ứng dụng công nghệ của NHG trong những năm qua, đặc biệt là việc ứng dụng Microsoft Office 365 trong quản lý và giảng dạy trên toàn hệ thống. Khởi nguyên từ công nghệ, với nền tảng vững chắc cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục năng động sáng tạo, NHG đang dần hoàn thiện và phát triển nhiều ứng dụng công nghệ trong lớp học.

Theo đó, việc giảng dạy, học tập của học sinh và giáo viên được triển khai trên nền tảng đám mây của bộ Office 365 giúp cho các hoạt động này được này được diễn ra mọi lúc mọi nơi. "Việc học tập của học sinh cũng vượt ra khỏi phạm vi của 4 bức tường của lớp học với sự hỗ trợ từ công nghệ. Bên cạnh đó, việc kết nối, trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường được cập nhật thường xuyên trên nền tảng các công cụ quản lí lớp học như iPortal", ông Ngô Thành Nam, Phó phòng tiểu học Ban chuyên môn K-12 đại diện Tập đoàn nhận giải thưởng vui vẻ chia sẻ.

NHG đạt giải Trường học sử dụng công nghệ tốt nhất tại ISA 2019 - Ảnh 1.

ISA vinh danh những tiến bộ trong giáo dục và là diễn đàn để truyền tải thông điệp về sự phát triển bền vững thông qua việc kết nối đông đảo các trường trên thế giới.

Trước đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) - một thành viên của NHG cũng vừa ra mắt Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ - đơn vị đầu tiên tại TP.HCM và thứ hai của cả nước. Trung tâm là nơi nghiên cứu những vấn đề về lý luận, thực tiễn về Ấn Độ, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói riêng và các quan hệ quốc tế nói chung. Nhiều hoạt động hợp tác toàn cầu, tăng cường liên kết của NHG được ghi nhận và đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế, gợi mở nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Tại diễn đàn ISA 2019, các diễn giả và khách tham dự cùng chia sẻ, thảo luận, tranh biện về những giải pháp cho những thách thức trong trường học hiện đại, đưa ra những nền tảng hợp tác về phía quốc gia, giới thiệu những mô hình công nghệ và ý tưởng mang lại hiệu quả cao trong trường học. ISA 2019 tập trung vào ba nội dung chính: ứng dụng công nghệ trong giáo dục, tinh thần khởi nghiệp trong trường học và sự phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc, bà Krishna Varma, đại diện Ban tổ chức từ Robo Genie chia sẻ sự thành công của ISA Dubai Summit 2018 đã truyền cảm hứng để mở rộng quy mô của ISA 2019 sang mùa thứ 3. "ISA vinh danh những tiến bộ trong giáo dục thông qua một nền tảng toàn cầu. Chương trình tạo ra môi trường cho sự tương tác văn hóa giữa các trường học trên thế giới. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những trường học quốc tế đến cùng với nhau, kết nối, chia sẻ, tạo ra những sự hợp tác và bước phát triển đột phá", bà Krishna Varma nói.

NHG đạt giải Trường học sử dụng công nghệ tốt nhất tại ISA 2019 - Ảnh 2.

Ông Ngô Thành Nam (người đầu tiên từ trái qua) chụp hình lưu niệm với đại diện các trường khác tại sự kiện.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, NHG đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, NHG luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh - sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM