Nhất Tín Logistics: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch

19/07/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Ngay khi TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Nhất Tín Logistics đã kích hoạt nhiều phương án hoạt động an toàn nhằm đảm bảo mọi công tác vận chuyển hàng hóa đều thông suốt; đồng thời cùng Sở Công thương TP.HCM mở các Điểm bán hàng rau củ quả bình ổn giá.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập

Nhận thức nguy hiểm của dịch bệnh lần này, công ty đã triển khai một loạt những hành động chống dịch, đặc biệt phải kể đến hoạt động triển khai ngay từ đầu là cho hàng trăm cán bộ nhân viên tác chiến, ăn ở làm việc ngay tại chỗ với quy tắc "Nội bất xuất, ngoại bất nhập" để giảm thiểu việc tiếp xúc, hạn chế tối đa khả năng có thể lây nhiễm chéo.

Nhất Tín Logistics: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch - Ảnh 1.

Cán bộ nhân viên Nhất Tín Logistics tham gia tác chiến tại kho Sóng Thần.

Anh Nguyễn Trung Nam (Chi nhánh Nhất Tín Logistics Bình Dương) là một trong những lãnh đạo công ty đầu tiên xung phong đăng kí làm việc tại Kho Sóng Thần tỉnh Bình Dương rộng 30,000 m2.

"Tôi thật sự vui mừng khi các đồng nghiệp cùng nhau tham gia chiến dịch này. Điều này vừa cho phép chúng tôi xử lý hàng hóa không bị gián đoạn lại vừa có thể đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay" - Anh Nam chia sẻ.

Không chỉ ở Kho Sóng Thần, nhiều kho hàng khác của Nhất Tín Logistics trên toàn quốc như Kho Văn Giang miền Bắc rộng 20,000 m2 tỉnh Hưng Yên, Kho 18A Cộng Hòa TP.HCM và tất cả các kho khác trên tuyến trục đường 1 Bắc - Nam đều có cán bộ nhân viên ở lại ngay tại kho và tách biệt với bên ngoài, đảm bảo hàng hóa được xử lý cũng như vận chuyển liên tục, không bị ùn tắc và vẫn đảm bảo về phòng chống dịch.

Nhất Tín Logistics: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch - Ảnh 2.

Hàng hóa được nhân viên Nhất Tín Logistics xử lý liên tục, đảm bảo vận hành trơn tru, không bị đứt gãy trong các khâu kết nối.

Anh Nam cho biết thêm, bên cạnh các nhân viên làm việc ở phía trong kho, thì ở phía bên ngoài khu vực kho cũng có nhiều tài xế cũng đang chấp nhận xa gia đình trong nhiều tuần nay để đồng hành cùng công ty.

Những tài xế này thực hiện quy tắc "ở độc lập và riêng biệt" tại các khu trọ do công ty thuê gần đó để sẵn sàng nhận những chuyển xe hàng được chuyển tiếp từ phía trong khu vực kho ra. Trước khi xuất phát, 100% xe chở hàng đi giao các tỉnh thành sẽ được khử khuẩn, tài xế ngồi yên trong cabin xe để đảm bảo không có bất cứ sự tiếp xúc trực tiếp nào dẫn tới lây nhiễm chéo.

Tập trung vào lợi ích khách hàng và cộng đồng

Ông Nguyễn Văn Tú, Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics cho biết, công ty đã chủ động liên hệ với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thường xuyên cho tất cả nhân viên trong công ty, đặc biệt là nhóm nhân viên làm việc trực tiếp tại kho, nhân viên giao nhận và nhân viên thuộc đội xe.

Nhất Tín Logistics: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch - Ảnh 3.

Bước đầu có hơn 500 nhân viên làm việc trong kho, giao nhận và tài xế đã được tiêm vắc-xin chống Covid-19 để đảm bảo sức khỏe tốt nhất phục vụ khách hàng.

Trong thời gian áp dụng giãn cách, nhu cầu vận chuyển thậm chí còn tăng cao hơn so với ngày thường, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm... Là đơn vị làm chuyển phát nhanh, Nhất Tín Logistics nhận thấy mình cần phải chủ động và nhanh hơn nữa để đáp ứng những nhu cầu gia tăng của khách hàng và tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch. Tất cả nhân viên khai báo y tế, xét nghiệm thường xuyên cho nhóm phải di chuyển hàng ngày và thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

"Trong nguy luôn có cơ và chúng tôi sẵn sàng đối mặt với những sự cố phía trước, tạo ra nhiều cơ hội mới và cam kết cùng khách hàng của mình cùng nhau vượt khó, xem đó là sự thử thách và luôn tìm giải pháp kịp thời để vượt qua đợt dịch lần này" - Ông Tú khẳng định.

Nhất Tín Logistics cũng được biết đến với doanh nghiệp luôn tiên phong trong công tác chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch như: Phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM thực hiện chương trình Thực phẩm lưu động bình ổn giá, mở ra các Điểm bán hàng bình ổn ngay tại các bưu cục Nhất Tín Logistics TP.HCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều người dân TP.HCM mua được thực phẩm xanh kịp thời với giá cả phù hợp, có nguồn gốc rõ ràng (Lâm Đồng, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ…) để mỗi bữa cơm gia đình đều đảm bảo các chất dinh dưỡng thiết yếu, nhất là chất xơ từ rau củ quả.

Ngoài ra còn hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển cùng Hội nữ doanh nhân TP.HCM trao tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các vùng dịch phía Bắc vào tháng 6/2021.

Nhất Tín Logistics: Chung tay cùng cộng đồng trong đại dịch - Ảnh 4.

Nhất Tín Logistics đồng hành cùng Hội nữ doanh nhân TP.HCM trao tặng 4.000 hũ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và 5.000 mặt nạ chắn giọt bắn trị giá 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty có trọng trách vận chuyển máu, huyết tương, vắc-xin và hàng ngàn thiết bị y tế khác trong các công việc thiện nguyện đầy tính nhân văn như đã, đang và tiếp tục làm.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM