Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước!

19/03/2020 07:35 PM | Sống

Đó là lời chia sẻ của một sinh viên trong đoạn nhật ký về lần đầu tham gia công tác chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế chỉ đạo.

Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước!

Mới đây, các sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng đã chia sẻ và tỏ ra thích thú về một trạng thái trên fanpage của trường. Đó là đoạn nhật ký của sinh viên Trần Đỗ Bảo Nghi, đang tham gia vào đội ngũ công tác chống dịch Coivd-19 do Bộ Y tế chỉ đạo.

Được biết, các sinh viên đều tình nguyện và hăng hái lên đường trước tình hình đang cần thêm nhân lực cho Tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ. Trong ngày đầu được bắt tay vào công việc, Bảo Nghi đã nhớ lại những khoảnh khắc khó quên ấy nên cô ghi lại. Dòng trạng thái thể hiện tâm thế tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ trước nhiệm vụ chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã khiến cư dân mạng xúc động.

Công việc của Nghi cùng các bạn tình nguyện viên trong đợt này là tìm, liên hệ và trao đổi với những trường hợp tới nguy cơ lây nhiễm cao, trong đó có những hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài trở về mà Bộ Y tế xác nhận có ca dương tính với virus corona. Nguyên văn những dòng chia sẻ đáng yêu của cô nàng như sau:

Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước! - Ảnh 1.

Bảo Nghi cùng các bạn đang trong ca trực theo sự phân công của Ban chỉ đạo Tổ công tác phòng, chống dịch (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

NHẬT KÝ ''CHỐNG DỊCH''

(sinh viên trường Đại học Y tế công cộng lần đầu làm chuyện ấy!)

6h: Không hiểu lí do gì hôm nay mình lại dậy rất sớm, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe! Tinh thần tươi trẻ, ăn sáng thật no! (rồi vào ngủ tiếp ahihi)

8h: Ting ting, điện thoại báo có tin mới trong group Ban cán sự của thầy Minh, bây giờ mà thầy liên lạc qua facebook thì chắc chắn phải có chuyện gấp lắm đây. Thân làm ban cán sự đành vừa ngáp vừa mở điện thoại xem thầy gửi thông báo yêu thương gì vào giờ này. Mở tin ra tỉnh cả ngủ, mình đã nhanh tay đăng ký ngay luôn lập tức.

8h: Nhanh chóng trở tay thay quần áo. "Alo bố mẹ ở nhà yên tâm, con lên đường chống dịch đâyyy!"

9h: Có mặt tại cổng Bộ Y tế cùng với 20 đồng chí khác, được thầy Quang đón và dặn dò rồi dẫn lên phòng họp với Ban chỉ đạo của Tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Bộ Y tế.

Oa, lần đầu tiên bước vào phòng họp lớn đến như vậy, lại còn được gặp các bác trên Bộ, không khỏi có chút hồi hộp nha.

Rất nhanh chóng, mọi người bắt đầu làm việc luôn, các hướng dẫn quy trình liên hệ, trao đổi, truyền thông tới những người có nguy cơ cao khi đi cùng chuyến bay có người nhiễm/nghi nhiễm với COVID-19 đã được hướng dẫn tỉ mỉ.

Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước! - Ảnh 2.

Vì bất đồng ngôn ngữ do vị khách Pháp không thể nói tiếng Anh nên Bảo Nghi đã nhờ một bạn sinh viên du lịch làm cầu nối (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

10h00: Chúng mình được chuyển sang một căn phòng riêng của Bộ Y tế và chia thành 4 nhóm nhỏ để bắt đầu triển khai công việc. Nước rửa tay và súc họng luôn sẵn. Mọi người đều rất quan tâm đến chúng mình.

10h40: Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Bùi Thế Duy đã bất ngờ ghé thăm, chúng mình đã rất vui và càng được tiếp thêm động lực để làm việc. Ca đầu tiên của mình rất khó vì mình phải liên lạc với một vị khách người Pháp, mà vị khách này lại không biết nói tiếng Anh. Sự bất đồng ngôn ngữ nãy không thể cản mình được, mình đã cố gắng tìm mọi cách để liên lạc với hướng dẫn viên của chị này. Thật may mắn khi anh hướng dẫn viên rất nhiệt tình, cuối cùng mình đã đưa được lời cảnh báo đến vị khách này và những người xung quanh.

Chúng mình đã cuốn theo dòng công việc đến quên cả ăn trưa… Mọi người phối hợp với nhau rất ăn ý, lần đầu tiên mình cảm thấy các kỹ năng làm việc nhóm mà thầy cô đã dạy tại trường lại hiệu quả đến như thế.

15h15: Đang hăng say làm việc thì một bất ngờ nữa lại đến - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghé thăm. Bác đã hỏi thăm động viên chúng mình, lần đầu tiên mình được trực tiếp gặp bác và cũng là lần đầu tiên mình gặp một vị lãnh đạo giản dị đến vậy. Chúng mình đã được chụp ảnh cũng bác và bắt tay với bác, (tất nhiên là sau đó có rửa tay theo hướng dẫn, ahihi)

16h30: Khi đang tiếp tục công việc thì chúng mình lại nhận được sự ghé thăm của bác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Bác không chỉ động viên mà còn trao đổi với chúng mình nhiều câu hỏi. Từ bác Đam, bác Duy đến bác Hùng đều rất thân thiện và cởi mở.

18h: Chúng mình được thông báo chuyển đến địa điểm mới tại nhà khách Chính phủ. Mặc dù lúc này đã mệt lả nhưng khi bước chân vào nhà khách Chính phủ thì mình tỉnh cả người. Rất đẹp và hoành tráng luôn. Tầm nguyên thủ quốc gia mới được vào đây ý. Nhưng không có thời gian ngắm nghía nhiều, chúng mình tiếp tục công việc ngay.

20h: Chúng mình bắt đầu được ăn tối với những món ăn được chuẩn bị kĩ lưỡng bởi bộ phận Hậu cần. Sau đó, chúng mình lại tiếp tục công việc và ra về vào lúc 9 giờ tối khi mọi việc đã hoàn thành.

Hôm nay là ngày làm việc rất vất vả, mình một phần hiểu được những vất vả của các bác Ban chỉ đạo. Thời gian làm việc của mọi người rất căng thẳng và với cường độ rất cao. Thật sự rất khâm phục các Ban chỉ đạo và thầy cô lắm luôn ý.

Quả thực hôm nay là một ngày cực cực cực ý nghĩa với mình, Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước "Chống dịch như chống giặc". Được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ cộng đồng là niềm tự hào của sinh viên Y tế công cộng.

Bộ Y tế mới thông báo có 8 chuyến bay chở hành khách nhiễm Covid-19 cập cảng tại Việt Nam. Như vậy đối tượng cần liên hệ hướng dẫn cách ly có thể lên đến nghìn người. Sinh viên trường Đại học Y tế công cộng luôn sẵn sàng tham gia khi được huy động, các bác ơi. Chúng cháu ở đây ạ!!!

Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước! - Ảnh 3.

23 giờ 38 phút tối muộn nhưng vẫn còn sung sức sau ngày dài ( Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhật ký 1 ngày tham gia chống dịch của sinh viên trường Y: Làm những điều nhỏ bé trong cả chiến dịch lớn của đất nước! - Ảnh 4.

Sinh viên Đại học Y tế Công cộng hăng hái tham gia công tác chống dịch. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo Vũ Trịnh

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm