Nhật kí giữa tâm dịch Corona của một y tá bị nhiễm virus ở Vũ Hán: "Tôi lập tức quay trở lại công việc ngay khi khỏi bệnh, chỉ cần chúng ta một lòng, nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này"

04/02/2020 06:25 PM | Sống

Quách Cầm là y tá của bệnh viện Trung Nam, trực thuộc đại học Vũ Hán Trung Quốc. Khi hết lòng cùng bệnh nhân chống chọi với dịch bệnh, cô không may đã bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ngày thứ hai ngay sau khi khỏi bệnh, cô đã lập tức quay trở lại với công việc, tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại đại dịch Corona.

Nhật kí giữa tâm dịch Corona của một y tá bị nhiễm virus ở Vũ Hán: "Tôi lập tức quay trở lại công việc ngay khi khỏi bệnh, chỉ cần chúng ta một lòng, nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này"

Dưới đây là những lời chia sẻ của nữ y tá Quách Cầm giữa tâm dịch:

Chúng tôi là y bác sỹ, cứu người, chữa bệnh trách nhiệm và sứ mệnh của chúng tôi. Nhất là vào lúc này, đất nước, bệnh nhân cần chúng tôi hơn bao giờ hết, chúng tôi càng phải xông lên chứ không được lùi bước.

Vào đầu tháng 1, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, người bị nhiễm bệnh ngày một tăng lên, tăng gấp bình thường 2 đến 3 lần, tất cả đội ngũ y bác sỹ đều phải tăng ca. Chúng tôi là những người trực tiếp tiếp xúc với những bệnh nhân, ngày ngày làm việc trong môi trường có virus, vì vậy tỷ lệ bị truyền nhiễm là rất cao.

Ngày 12/1 sau khi làm xong ca đêm, tôi trở về nhà, phát hiện nhiệt độ cơ thể là 37.8 độ. Sang đến ngày 13, nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng, toàn thân đau nhức, đau đầu, cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh truyền nhiễm Corona. Lúc đó tôi có chút căng thẳng, vì mọi người đều không biết căn bệnh này vào giai đoạn cuối nó sẽ phát triển, diễn biến như thế nào. Mặc dù có căng thẳng tuy nhiên không đến mức quá lo lắng, vì tôi có hiểu biết về tình trạng bệnh của mình.

Đồng nghiệp nói với tôi: "Không phải sợ hãi, có chúng tôi ở cạnh mà". Họ quan tâm, tận tình chăm sóc cứu chữa và luôn động viên khích lệ tôi.

Nhật kí giữa tâm dịch Corona của một y tá bị nhiễm virus ở Vũ Hán: Tôi lập tức quay trở lại công việc ngay khi khỏi bệnh, chỉ cần chúng ta một lòng, nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này - Ảnh 1.

Là một trong những người ở tuyến đầu, nữ y tá Quách Cầm không may bị nhiễm virus Corona vì tiếp xúc với người bệnh

Sau khi được chẩn đoán là mắc bệnh truyền nhiễm, tôi lập tức được đưa vào cách ly và điều trị, chủ yếu là nghỉ ngơi, đồng thời tiếp nhận những trị liệu làm giảm độc tố, loại bỏ độc tố của virus.

Trong thời gian điều trị và cách ly, tôi luôn ở một mình một phòng, người nhà sẽ đem cơm sáng, trưa, tối đến cho tôi. Họ để đồ ăn ở trước cửa, sau đó đi về, đợi một lúc khi không có người tôi sẽ ra lấy đồ ăn, tuyệt đối không tiếp xúc với người khác trong quá trình trị liệu hoặc cách ly. Ngoài ra , ở trong phòng tôi cũng thường xuyên mở cửa sổ từ 3-4 lần để không khí được lưu thông.

Đến ngày 27, khi được xét nghiệm máu, chụp CT, các kết quả đều cho thấy cơ thể đã hồi phục bình thường, chuyên gia cũng đã hội chẩn và nói tôi đã hồi phục bình thường, được xuất viện.

Hôm sau, tức ngày 28, tôi lập tức quay lại đơn vị tiếp tục chiến đấu với cơn đại dịch này.

Nhật kí giữa tâm dịch Corona của một y tá bị nhiễm virus ở Vũ Hán: Tôi lập tức quay trở lại công việc ngay khi khỏi bệnh, chỉ cần chúng ta một lòng, nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này - Ảnh 2.

Ngay sau khi được xuất viện, Quách Cầm ngay lập tức quay trở lại với công việc

Trong giai đoạn này, nhân viên y tế chúng tôi làm việc 48 tiếng là điều thường thấy, có khi đến hai - ba đêm liền đều không được chợp mắt.

Nhập viện đêm thứ 2, qua lớp cửa kình của phòng bệnh, trông thấy một đồng nghiệp của mình đang hối hả, nghe tiếng bước chân gấp gáp, cùng với đó là những âm thanh báo động từ máy giám sát của bệnh nhân, tôi đã không tài nào chợp mắt được, muốn xông ra giúp đỡ họ nhưng lực bất tòng tâm, cảm giác ấy thật khó chịu, tôi chỉ mong sao cơ thể mình hồi phục thật nhanh để tôi được sớm trở lại với công việc, giúp mọi người chia sẻ bớt phần nào trong lúc khó khăn cấp bách này.

Nhật kí giữa tâm dịch Corona của một y tá bị nhiễm virus ở Vũ Hán: Tôi lập tức quay trở lại công việc ngay khi khỏi bệnh, chỉ cần chúng ta một lòng, nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này - Ảnh 3.

Quan tâm tới diễn tiến của dịch bệnh là điều cần thiết, nhưng cũng đừng quá lo lắng

Người nhà cũng rất là lo lắng cho tôi: "Con cần có trách nhiệm với bản thân, nghĩ cho con của con và cả chồng của con nữa."

Còn tôi nói với họ rằng: "Mọi người hãy tin tưởng con, tin tưởng cả đội đồng đội của con, con có thể tự bảo vệ tốt mình."

Trở lại làm việc ngày đầu tiên, chúng tôi nhận được một tin tốt lành: một bệnh nhân đã được điều trị thành công và được xuất viện.

Tôi muốn nói với mọi người rằng: Quan tâm tới diễn tiến của dịch bệnh là điều cần thiết, nhưng cũng đừng quá lo lắng, cần tin tưởng đội ngũ y bác sỹ, chúng tôi chính là hậu thuẫn vững chắc của các bạn. Chỉ cần chúng ta một lòng, kiên quyết, vững tâm thì nhất định sẽ đánh thắng trận chiến này!

#ICT_anti_nCoV

Quách Cầm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm