Nhật Bản mở lại đường hàng không với Việt Nam trong tuần này

23/06/2020 16:36 PM | Xã hội

3 chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam sẽ được thực hiện trong tuần này.

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi mới đây tuyên bố các chuyến bay từ nước này đến Việt Nam sẽ được nối trở lại trong tuần này, đánh dấu bước đầu tiên trong việc nới lỏng hạn chế đi lại trong quá trình chống dịch Covid-19.

Trong cuộc họp báo, Ngoại trưởng Motegi cho biết 3 chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân sẽ được thực hiện trong khoảng thứ 5 đến thứ 7 tuần này. Phía Việt Nam cũng sẽ chấp nhận những người nhập cảnh này nếu họ tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Những chuyến bay trên của Vietnam Airlines được thu xếp bởi Phòng thương mại và công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam. Chúng sẽ cất cánh từ sân bay Narita-Tokyo đến sân bay Vân Đồn-Hạ Long.

Nhật Bản mở lại đường hàng không với Việt Nam trong tuần này - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi

Trước đó, Việt Nam và Nhật Bản đều đã đồng ý nới lỏng hạn chế đi lại dần dần và việc dỡ bỏ hoàn toàn sẽ nhanh chóng diễn ra nhằm đả thông giao thương giữa 2 quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ diễn ra vào khi nào.

Nhật Bản hiện vẫn đang cấm nhập cảnh với 111 vùng lãnh thổ. Bất cứ công dân nước ngoài nào từng ở tại những vùng lãnh thổ này trong 14 ngày gần nhất sẽ bị cấm nhập cảnh. Ngược lại, khoảng 177 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đang cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Nhật Bản.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản cũng đang đàm phán với Australia, New Zealand và Thái Lan để nới lỏng hạn chế đi lại với điều kiện các hành khách phải có xét nghiệm âm tính với virus Sars nCov2 trước khi cất cánh cũng như khi hạ cánh. Họ cũng phải kê khai lịch trình sẽ di chuyển khi đến các nước đó.

AB

Cùng chuyên mục
XEM