Nhật Bản đón năm mới 2021 trong yên lặng, khác hẳn các năm trước

31/12/2020 19:40 PM | Xã hội

Tại thời điểm chiều ngày cuối cùng của năm 2020, trên các con phố của thủ đô Tokyo cũng như các địa phương khác của Nhật Bản, người đi chơi và mua sắm nhân dịp năm mới thưa thớt, khác hẳn với mọi năm.

Số ca nhiễm trên toàn Nhật Bản đều xấp xỉ 4.000 ca 1 ngày trong những ngày qua, số ca nhiễm bệnh nặng cũng tăng khiến tình trạng y tế trở nên quá tải.

Nhật Bản đón năm mới 2021 trong yên lặng, khác hẳn các năm trước - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Kyodo.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách ứng phó đại dịch Covid-19, ông Nishimura Yasutoshi cho biết chính phủ có thể xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu virus tiếp tục lây lan hơn nữa.

Bộ trưởng cho rằng động thái này có thể được cân nhắc để bảo vệ mạng sống của người dân. Nhật Bản phải ngăn chặn lây nhiễm bằng mọi giá.

Ông cũng  kêu gọi mọi người chỉ nên ăn Tết cùng gia đình mình, tạm hoãn lễ đền, chùa vào dịp năm mới, đồng thời đề nghị những người từ nơi có virus lây lan khi về quê phải cẩn thận khi gặp cha mẹ già, thậm chí nên chào cha mẹ ở cổng mà không vào trong nhà để tránh nguy hiểm.

Trên mạng xã hội, Tiến sĩ Kutsuna Satoshi thuộc Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe Toàn cầu cho biết hệ thống dịch vụ y tế ở Tokyo đang có dấu hiệu sụp đổ./.

BÙI HÙNG

Cùng chuyên mục
XEM