Nhật Bản có hơn 15.000 ca mắc Covid-19, bệnh viện ở Tokyo quá tải

01/05/2020 20:15 PM | Xã hội

Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Tính đến chiều nay, toàn Nhật Bản thêm 203 ca mắc Covid-19 mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo có 165 ca. Như vậy cho đến nay, toàn Nhật Bản có 15.196 ca mắc, Tokyo có 4.137 ca. Số người tử vong lên tới 468 người.

Trong hai ngày 29 và 30/4, số ca mắc tại Tokyo xuống 2 con số. Ngày hôm nay số ca mắc tăng vọt, trở về 3 con số như những ngày trước đó.

Trong khi đó, tại tỉnh Kanagawa, bệnh viện Kawasaki tại tỉnh này đã nghi nhận thêm 2 người mắc mới tại đây.

Tại Hokkaido, hôm nay cũng ghi nhận 8 người tử vong do Covid-19 và là ngày có số người tử vong nhiều nhất trong 1 ngày tại khu vực này. Hầu hết những người này ở độ tuổi 70-90. Tại đây, hôm nay cũng ghi nhận 2 người mắc mới, nâng số ca mắc tại đây lên 790 người.

Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân. Chính quyền Tokyo đang tăng cường sử dụng các khách sạn để dùng làm nơi chữa trị cho những bệnh nhân nhẹ.

Ngoài việc xem xét thời hạn kéo dài tình trạng khẩn cấp, việc đi học trở lại là chủ đề quan tâm lớn của Nhật Bản. Theo Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, Bộ đang có đề án sẽ ưu tiên cho các học sinh cuối cấp đến lớp trong bối cảnh dịch bệnh. Đó là lớp 6 cuối cấp tiểu học và lớp 9 cuối cấp trung học cơ sở, và học sinh lớp 1. Nếu đi học sẽ phải đảm bảo cự ly ngồi đúng qui định. Mặt khác, có thể sẽ dừng việc ăn bán trú và thay vào đó là mang cơm hộp đi ăn.

Mặc dù đang gặp khó khăn đối phó với dịch bệnh, Nhật Bản cam kết sẽ sớm cung cấp cho 38 nước thuốc Avigan chữa cúm, được cho là có thể điều trị Covid-19.

Các nước trong đó có Hà Lan, Philippines và Malaysia - nước nằm trong số hơn 70 nước yêu cầu thuốc Avigan, mà Chính phủ Nhật Bản đề xuất cung cấp miễn phí sẽ nhận thuốc Avigan do 1 công ty Nhật Bản chế tạo.

Các nước nhận thuốc sẽ phải gửi cho Nhật Bản dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, bởi điều này rất quan trọng để phát triển các loại thuốc điều trị nhằm khống chế đại dịch./.

Theo Bùi Hùng

Cùng chuyên mục
XEM