Nhật Bản có hơn 15.000 ca mắc Covid-19, bệnh viện ở Tokyo quá tải

01/05/2020 08:15 PM | Thời sự

Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân.

Tính đến chiều nay, toàn Nhật Bản thêm 203 ca mắc Covid-19 mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo có 165 ca. Như vậy cho đến nay, toàn Nhật Bản có 15.196 ca mắc, Tokyo có 4.137 ca. Số người tử vong lên tới 468 người.

Trong hai ngày 29 và 30/4, số ca mắc tại Tokyo xuống 2 con số. Ngày hôm nay số ca mắc tăng vọt, trở về 3 con số như những ngày trước đó.

Trong khi đó, tại tỉnh Kanagawa, bệnh viện Kawasaki tại tỉnh này đã nghi nhận thêm 2 người mắc mới tại đây.

Tại Hokkaido, hôm nay cũng ghi nhận 8 người tử vong do Covid-19 và là ngày có số người tử vong nhiều nhất trong 1 ngày tại khu vực này. Hầu hết những người này ở độ tuổi 70-90. Tại đây, hôm nay cũng ghi nhận 2 người mắc mới, nâng số ca mắc tại đây lên 790 người.

Hiện tại, một số bệnh viện tại Tokyo tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đã trở nên quá tải và không thể tiếp nhận bệnh nhân. Chính quyền Tokyo đang tăng cường sử dụng các khách sạn để dùng làm nơi chữa trị cho những bệnh nhân nhẹ.

Ngoài việc xem xét thời hạn kéo dài tình trạng khẩn cấp, việc đi học trở lại là chủ đề quan tâm lớn của Nhật Bản. Theo Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, Bộ đang có đề án sẽ ưu tiên cho các học sinh cuối cấp đến lớp trong bối cảnh dịch bệnh. Đó là lớp 6 cuối cấp tiểu học và lớp 9 cuối cấp trung học cơ sở, và học sinh lớp 1. Nếu đi học sẽ phải đảm bảo cự ly ngồi đúng qui định. Mặt khác, có thể sẽ dừng việc ăn bán trú và thay vào đó là mang cơm hộp đi ăn.

Mặc dù đang gặp khó khăn đối phó với dịch bệnh, Nhật Bản cam kết sẽ sớm cung cấp cho 38 nước thuốc Avigan chữa cúm, được cho là có thể điều trị Covid-19.

Các nước trong đó có Hà Lan, Philippines và Malaysia - nước nằm trong số hơn 70 nước yêu cầu thuốc Avigan, mà Chính phủ Nhật Bản đề xuất cung cấp miễn phí sẽ nhận thuốc Avigan do 1 công ty Nhật Bản chế tạo.

Các nước nhận thuốc sẽ phải gửi cho Nhật Bản dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, bởi điều này rất quan trọng để phát triển các loại thuốc điều trị nhằm khống chế đại dịch./.

Theo Bùi Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm