Thái Lan mở cửa lại các trường học từ tháng 7/2020

01/05/2020 05:10 PM | Thời sự

Các trường sẽ phải thiết lập một trạm đo thân nhiệt và thường xuyên dọn dẹp phòng học và các khu chức năng, cấm một số hoạt động ngoài trời.

Ngày 30/4, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan xác nhận, nước này sẽ mở cửa lại tất cả các trường công lập cho năm học mới từ ngày 1/7, mặc dù có thể xảy ra tình huống học sinh tại một số trường vẫn chưa thể đến lớp.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với các cơ quan quản lý giáo dục trên toàn quốc, ông Nataphol cho biết, Bộ Giáo dục dự báo rằng từ ngày 1/7, tình hình đại dịch Covid-19 ở Thái Lan sẽ cải thiện và học sinh ở một số khu vực có thể trở lại trường.

Mỗi trường học sẽ đánh giá rủi ro trong khu vực, nếu đủ an toàn để thực hiện giảng dạy trực tiếp thì tập hợp báo cáo về Bộ. Tuy nhiên, các trường và học sinh sẽ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Bộ như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và phải có khoảng cách giữa các học sinh, giảm số lượng học sinh mỗi lớp so với trước đây.

Bên cạnh đó, các trường sẽ phải thiết lập một trạm đo thân nhiệt và thường xuyên dọn dẹp phòng học và các khu chức năng, cấm một số hoạt động ngoài trời để loại bỏ cơ hội lây lan virus.

Bộ Giáo dục Thái Lan cũng tính đến phương án, nếu đến tháng 7/2020 mà tình hình không được cải thiện thì Bộ cũng sẽ triển khai hệ thống học trực tuyến theo hai giải pháp, chương trình dạy học trên truyền hình (DLTV) và học trực tuyến. Chương trình dạy học trên truyền hình có điểm hạn chế là chỉ giao tiếp một chiều, học trực tuyến trên nền tảng internet là phương pháp giao tiếp hai chiều, tuy nhiên phương pháp này sẽ chỉ được giới thiệu cho học sinh trung học.

Theo như lịch trình hàng năm, năm học mới tại hệ thống các trường công lập trên toàn Thái Lan sẽ bắt đầu từ ngày 16/5/2020, tuy nhiên, Bộ Giáo dục nước này đã đề xuất Nội các hoãn việc khai giảng năm học mới theo dự kiến và và tiếp tục đóng cửa đến này 01/7/2020 nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan, ngày 30/4, giới chức y tế nước này xác nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới theo ngày tiếp tục ở mức 1 con số, với 7 ca mới và không trường hợp tử vong mới.

Như vậy, tổng số các ca dương tính virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Đông Nam Á này cho tới ngày 30/4 là 2.954 bệnh nhân, trong đó có 54 bệnh nhân tử vong, 2.687 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện, chỉ còn 213 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện./.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm