Thái Lan mở cửa lại các trường học từ tháng 7/2020

01/05/2020 05:10 PM | Thời sự

Các trường sẽ phải thiết lập một trạm đo thân nhiệt và thường xuyên dọn dẹp phòng học và các khu chức năng, cấm một số hoạt động ngoài trời.

Thái Lan mở cửa lại các trường học từ tháng 7/2020

Ngày 30/4, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan xác nhận, nước này sẽ mở cửa lại tất cả các trường công lập cho năm học mới từ ngày 1/7, mặc dù có thể xảy ra tình huống học sinh tại một số trường vẫn chưa thể đến lớp.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với các cơ quan quản lý giáo dục trên toàn quốc, ông Nataphol cho biết, Bộ Giáo dục dự báo rằng từ ngày 1/7, tình hình đại dịch Covid-19 ở Thái Lan sẽ cải thiện và học sinh ở một số khu vực có thể trở lại trường.

Mỗi trường học sẽ đánh giá rủi ro trong khu vực, nếu đủ an toàn để thực hiện giảng dạy trực tiếp thì tập hợp báo cáo về Bộ. Tuy nhiên, các trường và học sinh sẽ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Bộ như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và phải có khoảng cách giữa các học sinh, giảm số lượng học sinh mỗi lớp so với trước đây.

Bên cạnh đó, các trường sẽ phải thiết lập một trạm đo thân nhiệt và thường xuyên dọn dẹp phòng học và các khu chức năng, cấm một số hoạt động ngoài trời để loại bỏ cơ hội lây lan virus.

Bộ Giáo dục Thái Lan cũng tính đến phương án, nếu đến tháng 7/2020 mà tình hình không được cải thiện thì Bộ cũng sẽ triển khai hệ thống học trực tuyến theo hai giải pháp, chương trình dạy học trên truyền hình (DLTV) và học trực tuyến. Chương trình dạy học trên truyền hình có điểm hạn chế là chỉ giao tiếp một chiều, học trực tuyến trên nền tảng internet là phương pháp giao tiếp hai chiều, tuy nhiên phương pháp này sẽ chỉ được giới thiệu cho học sinh trung học.

Theo như lịch trình hàng năm, năm học mới tại hệ thống các trường công lập trên toàn Thái Lan sẽ bắt đầu từ ngày 16/5/2020, tuy nhiên, Bộ Giáo dục nước này đã đề xuất Nội các hoãn việc khai giảng năm học mới theo dự kiến và và tiếp tục đóng cửa đến này 01/7/2020 nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan, ngày 30/4, giới chức y tế nước này xác nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới theo ngày tiếp tục ở mức 1 con số, với 7 ca mới và không trường hợp tử vong mới.

Như vậy, tổng số các ca dương tính virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Đông Nam Á này cho tới ngày 30/4 là 2.954 bệnh nhân, trong đó có 54 bệnh nhân tử vong, 2.687 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện, chỉ còn 213 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện./.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storgage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Kinh doanh thời trang - nghề “tay trái” của giới cầu thủ: Văn Toàn cháy hàng sau “cú ngã it’s real”, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng vẫn âm thầm tìm chỗ đứng

Lấn sân sang nghề tay trái là kinh doanh quần áo, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Văn Toàn đang là cầu thủ “có duyên” với lĩnh vực này nhất.

Đọc thêm