Nhanh trí cứu 2 em nhỏ thoát chết trên dòng sông băng, nam sinh viên người Việt được chính quyền địa phương ở Nga tuyên dương

20/03/2021 08:58 PM | Thời sự

Đại diện chính quyền địa phương đã trao thư cảm ơn cho Hoàng Phi Hùng và một người dân Nga nữa vì hành động tuyệt vời của họ.

Nhanh trí cứu 2 em nhỏ thoát chết trên dòng sông băng, nam sinh viên người Việt được chính quyền địa phương ở Nga tuyên dương

Theo kênh truyền hình Russia 24, sự việc xảy ra vào ngày 15/3 vừa qua tại khu vực bờ sông Velikaya đang đóng băng. 2 đứa trẻ (10 tuổi và 11 tuổi) đi trên lớp băng ở gần bờ sông nhưng không may đến vị trí băng mỏng khiến 2 em bị ngã xuống dưới.

Video: Sinh viên Việt Nam tại Nga tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông.

Một người đàn ông tên Andrey Strugin đã chứng kiến sự việc và nhanh chóng nhảy xuống cứu 2 em nhỏ lên. Du học sinh Việt tại Nga tên Hoàng Phi Hùng (hiện đang là sinh viên y khoa, Đại học tổng hợp quốc gia Pskov) cũng có mặt tại hiện trường, bằng những kiến thức y khoa sẵn có, Hùng lập tức cởi áo khoác của 2 em nhỏ, dùng áo khoác của mình để ủ ấm cho chúng và đưa các em đến bệnh viện Nhi đồng địa phương. May mắn là 2 đứa trẻ đã được an toàn.

Nhanh trí cứu 2 em nhỏ thoát chết trên dòng sông băng, nam sinh viên người Việt được chính quyền địa phương ở Nga tuyên dương - Ảnh 2.

Hoàng Phi Hùng trả lời phỏng vấn truyền hình Nga

Ngày 18/3, đại diện chính quyền địa phương, thống đốc tỉnh Pskov (Nga), ông Mikhail Vedernikov, trao thư cảm ơn cho Hoàng Phi Hùng và một người dân Nga nữa tên Sergey Dzhepa vì đã tham gia giải cứu trẻ em rơi xuống sông băng Velikaya.

Trước đó, Thống đốc Mikhail Vedernikov cũng đã trao thư cảm ơn của chính quyền tỉnh Pskov tới anh Andrey Strugin, người đầu tiên đã phát hiện hai trẻ rơi xuống nước và kịp thời tới cứu.

Nhanh trí cứu 2 em nhỏ thoát chết trên dòng sông băng, nam sinh viên người Việt được chính quyền địa phương ở Nga tuyên dương - Ảnh 3.

Hình ảnh sông Velikaya vào mùa đông

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia 24, Hùng cho biết: "Các bậc phụ huynh cần phải giải thích cho trẻ ngay từ đầu là điều đó rất nguy hiểm. Và cần phải truyền tải cho các bé rõ ràng nhất có thể".

Còn anh Sergey Dzhepa đưa ra lời khuyên: “Cha mẹ cần phải bằng cách nào đó giáo dục và hướng dẫn con cái khi ra ngoài mà không có người đi kèm... hãy giáo dục, dạy dỗ và chăm sóc con cái của bạn tốt nhất".

Cả Hoàng Phi Hùng và anh Sergey Dzhepa đều không cho rằng hành động của mình là anh hùng mà đó là hành động bản năng của bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó.

Nguồn: Russia 24

L.T

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm