Người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi lầu 12: Cháu đã gọi tôi là bố, còn nói "con cảm ơn bố Mạnh!"

20/03/2021 14:46 PM | Xã hội

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, sức khoẻ của bé gái T.P.H. đang dần bình phục và cháu đã gọi anh là bố.

Sáng 20/3, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng cho biết, hiện vết thương rạn xương ngón tay đã bình phục.

"Sức khoẻ của tôi đã ổn định, đến nay, tôi đã đi làm được 3 ngày rồi", anh Mạnh nói.

Chia sẻ về sức khoẻ của bé gái T.P.H., anh Mạnh cho biết, cháu chưa hoàn toàn bình phục. "Hôm qua cháu mới được tháo bột nên vẫn chưa đi học được, giờ bố của cháu đang ở nhà để hỗ trợ cho cháu phục hồi chức năng. 

Gia đình bên đấy biết tôi rất lo lắng cho cháu nên thường xuyên gọi điện thông báo sức khoẻ của cháu. Tôi cũng hay nói chuyện với cháu và cháu đã gọi tôi là bố rồi".

"Có hôm cháu còn nói con cảm ơn bố Mạnh", anh Mạnh nói thêm.

Người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi lầu 12: Cháu đã gọi tôi là bố, còn nói con cảm ơn bố Mạnh! - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Theo anh Mạnh, nhiều người dân vẫn chưa quên câu chuyện của anh nhưng hiện tại, bản thân anh lại muốn mọi người quên đi để cuộc sống anh trở lại bình thường.

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé H chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Sáng 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại nhà (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

ĐINH HUY=

Cùng chuyên mục
XEM