Nhân viên tại châu Âu của Amazon nhằm đúng sự kiện sale "khủng" Prime Day để đình công

19/07/2018 09:55 AM | Công nghệ

Nhân viên tại các kho chứa ở Châu Âu của Amazon đã chờ đúng tới khi công ty này tổ chức sự kiện Sale lớn nhất trong năm Prime Day để đình công.

Nhân viên tại châu Âu của Amazon nhằm đúng sự kiện sale "khủng" Prime Day để đình công

Nhân viên tại các kho chứa ở châu Âu đã nghỉ việc để đình công trong ngày hôm qua nhằm phản đối môi trường làm việc tệ hại tại Amazon. Theo NBC News cho biết, cuộc đình công này nhằm đúng sự kiện Prime Day, là sự kiện khuyến mãi "khủng" nhất trong năm của Amazon.

Cuộc đình công được công nhân kho chứa tại Đức, Phần Lan và Tây Ban Nha tham gia. Stefanie Nutzenberger, quản lý về nhân sự tại các kho chứa ở Đức cho biết "Thông điệp của phong trào biểu tình này rất rõ ràng – Đó là sự mâu thuẫn khi mà công ty ngày càng phát triển thì ngược lại chi phí để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên lại bị cắt bỏ đi."

Dự kiến cuộc đình công chỉ diễn ra trong đúng ngày Prime Day, phía Amazon đã đưa ra phản hồi rằng cuộc đình công này không hề ảnh hưởng tới khả năng giao hàng của Amazon trong sự kiện sale lớn nhất trong năm của công ty này.

Trong khi đó, các công nhân tại San Fernando, một cơ sở tại Madrid tỏ ra gay gắt hơn rất nhiều khi quyết định đình công tới 3 ngày để yêu cầu có được thêm nhiều phúc lợi hơn khi kí hợp đồng lao động. Công nhân tại Tây Ban Nha thì đưa ra yêu cầu nới lỏng về thời gian nghỉ phép, các cơ chế cắt giảm lương mà họ từng đề ra khi đình công trong tháng 03 vừa qua. Công nhân tại Phần Lan thì muốn giảm tốc độ làm việc theo cách công nghiệp của Amazon.

Cuộc đình công lớn này diễn ra sau khi có rất nhiều lời phàn nàn về môi trường làm việc khắc nghiệt tại các kho chứa của Amazon. Theo đó thì các công nhân phải làm việc với nhịp độ rất nhanh, yêu cầu về sản lượng cũng rất lớn khiến cho công nhân không thể đi vệ sinh mà phải tiểu tiện vào trong chai ngay tại nơi làm việc.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, amazon, đình công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm