Nhân viên bệnh viện trốn việc 15 năm vẫn nhận lương, tổng cộng gần 15 tỷ đồng

23/04/2021 10:17 AM | Xã hội

Người đàn ông được báo chí Ý gọi là "vua trốn làm", đã nhận tổng số tiền lương là 538.000 euro (~14,9 tỷ đồng) mặc dù không đi làm suốt 15 năm.

Một nhân viên tại một bệnh viện Ý đã bị cáo buộc trốn việc suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương đầy đủ, Sky News đưa tin, trích lời cảnh sát Ý.

Người đàn ông 67 tuổi được báo chí Ý gọi là "vua trốn làm". Ông ta được tin là đã ngừng làm việc tại bệnh viện Pugliese Ciaccio ở Catanzaro, miền nam nước Ý, vào năm 2005.

Nhưng trong suốt thời gian không đi làm, người đàn ông vẫn nhận tổng số lương là 538.000 euro (~14,9 tỷ đồng).

Theo hãng tin Ansa của Ý, hiện người đàn ông đang bị điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tiền và lạm dụng chức vụ.

 Nhân viên bệnh viện trốn việc 15 năm vẫn nhận lương, tổng cộng gần 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người đàn ông 67 tuổi được báo chí Ý gọi là "vua trốn làm". Ông ta được tin là đã ngừng làm việc tại bệnh viện Pugliese Ciaccio ở Catanzaro, miền nam nước Ý, vào năm 2005.

6 người quản lý tại bệnh viện cũng đang bị điều tra vì có liên quan đến vụ việc.

Người đàn ông được cho là đã đe dọa giám đốc bệnh viện để ngăn giám đốc đưa ra các biện pháp kỷ luật khi ông trốn làm, theo cảnh sát.

Giám đốc bệnh viện sau đó đã nghỉ hưu và sự vắng mặt của người đàn ông không bị phát hiện bởi người kế nhiệm hoặc bộ phận nhân sự.

Vụ bắt giữ người đàn ông là kết quả của cuộc điều tra của cảnh sát về tình trạng trốn việc và nghi ngờ gian lận trong khu vực nhà nước ở Ý.

Vào năm 2016, chính phủ Ý đã thắt chặt luật chống lại những người trốn làm khi một số cuộc điều tra của cảnh sát phát hiện đây là một vấn đề nổi cộm trong khu vực nhà nước.

Một cuộc điều tra của cảnh sát đã sử dụng camera giám sát bí mật để phát hiện 35 nhân viên tại tòa thị chính của Sanremo lừa gạt hệ thống chấm công quản lý thời gian trong hai năm.

Các bà vợ của hai nhân viên đã dùng thẻ nhân viên của chồng để chấm công cho họ. Nhiều người thì chấm công xong rồi đi mua sắm, đi chơi với bạn bè.

(Nguồn: Sky News, Daily Star)

Trà My

Cùng chuyên mục
XEM