Nhân viên Alibaba, Xiaomi, Baidu dậy sóng: WeChat Pay thưởng tết 10 tháng lương, ngoài ra mỗi người nhận thêm hơn 600 triệu đồng

21/01/2020 10:11 AM | Kinh doanh

Ngoài được thưởng bộ phận xuất sắc nhất năm, các nhân viên nhóm WeChat Pay của Tencent còn được thưởng tết 10 tháng lương.

Nhân viên Alibaba, Xiaomi, Baidu dậy sóng: WeChat Pay thưởng tết 10 tháng lương, ngoài ra mỗi người nhận thêm hơn 600 triệu đồng

Bộ phận WeChat Pay của Tencent đã giành được giải thưởng trị giá 28,5 triệu USD từ những nhà sáng lập của công ty mang tên Founders Award được tổ chức trong buổi lễ tổng kết hàng năm.

Với số thành viên 1.000 người hiện tại, điều này có nghĩa là mỗi nhân viên sẽ nhận được khoảng 28.500 USD (khoảng 660 triệu đồng), thêm khoản thưởng tết 10 tháng lương.

Thông tin về Founders Award năm nay lần đầu tiên được tiết lộ trên mạng xã hội bởi một người dùng dường như là nhân viên Tencent. Việc này nhanh chóng đã được bàn tán xôn xao trong cộng đồng nhân viên các công ty công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc như Alibaba, ByteDance và Xiaomi. Một nhân viên Alibaba thậm chí còn tự nhận mình là "ngu ngốc" khi từ chối lời mời làm việc cho WeChat Pay trong khi đó một nhân viên Baidu thì bình luận rằng "Ghen tị quá".

Cuối năm 2018, Tencent công bố có 54.309 nhân viên và tổng tiền thù lao toàn tập đoàn lên tới 42,2 tỷ NDT. Điều này cho thấy rằng lương bình quân hàng năm ở Tencent đạt 776.120 NDT/người hay khoảng 64.676 NDT mỗi tháng. Theo truyền thông Trung Quốc, lương hàng tháng trung bình ở Trung Quốc là 8.452 NDT (khoảng 1.228 USD) tại 37 thành phố lớn trong quý 2 năm 2019. Con số tương tự ở một số đại đô thị như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến là 10.000) NDT.

WeChat Pay – được ra đời vào tháng 8/2013 đã phát triển nhanh chóng để đấu với Alipay. 2 nền tảng thành toán này đã thống trị hơn 90% thị trường thanh toán di động ở Trung Quốc. Alipay hiện có hơn 53% thị phần vào Q1 năm 2019 trong khi đó Tencent chiếm 40%.

WeChat Pay cho phép khách du lịch quốc tế đến Trung Quốc truy cập vào nhiều dịch vụ và các lựa chọn thanh toán bằng việc hợp tác với Visa, Mastercard, American Express, Discover Global Network và JCB Nhật Bản. Hơn nữa, WeChat Pay cũng có mặt tại 49 thị trường bên ngoài Trung Quốc, hỗ trợ thanh toán 16 loại tiền tệ khác nhau.

Founders Award được Tencent lập nên để vinh danh "những người đại diện cho tinh thần của các nhà sáng lập bằng việc đạt được các cột mốc thành công vượt trội". Nhóm game di động Honor of Kings giành được Founders Award vào năm 2017.

Ngoài Founders Award, các thành viên trong nhóm Tencent Cloud cũng được vinh danh trong lễ tổng kết năm nay và mỗi người trong số họ được nhận 1 chiếc iPhone 11 Pro trị giá 10.000 NDT trong bối cảnh doanh thu mảng này đã vượt 10 tỷ NDT vào năm ngoái.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Kr-asia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm