Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết

17/01/2020 02:21 PM | Kinh doanh

Thưởng Tết ngân hàng khiến dân tình háo hức thèm muốn, tuy nhiên thưởng khủng không phải mọi nơi, thậm chí có ngân hàng đã 5 năm nay nhân viên không một đồng thưởng Tết.

Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết

Trong khi các ngân hàng thương mại dồn dập công bố các mức thưởng Tết, một cán bộ cấp quản lý đang làm việc tại một ngân hàng "0 đồng" cho hay: kể từ ngày ngân hãng xảy ra biến cố, đã 5 năm nay cán bộ nhân viên chỉ ăn Tết "thuần tự nhiên", nhìn sang các đồng nghiệp ở ngân hàng khác chỉ biết ngậm ngùi.

 Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết - Ảnh 1.

Nhân viên một ngân hàng than phiền "Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì"

Không chỉ không có thưởng Tết Nguyên đán, ngân hàng còn chẳng có thưởng Tết dương lịch cũng như không có tháng lương thứ 13như tại các tổ chức tín dụng hay doanh nghiệp bên ngoài."Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì và cũng không dám mong ngóng gì. Sếp còn bảo "thôi đừng đọc mấy bài báo về thưởng Tết". Thôi thì mỗi cán bộ nhân viên đành chia sẻ khó khăn chung chứ biết làm sao" – một cán bộ ngân hàng 0 đồng cho biết.

"Ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu nên phải tập trung giảm lỗ lũy kế, do đó lương nhân viên ở mức thấp nhất trong ngành, cùng với đó là không có thưởng, không có quỹ phúc lợi. Chỉ hy vọng tái cơ cấu thành công thì đời sống anh chị em sẽ khấm khá hơn" – cán bộ ngân hàng này chia sẻ.

Trong khi đó, các ngân hàng ăn ra làm nên công bố mức thưởng Tết dao động từ 1-5 tháng lương. Tuy nhiên, theo phương thức quản lý mới, mức thưởng sẽ tính theo KPI của từng người, từng chi nhánh.

Một cán bộ làm việc tại VPBank chi nhánh Kinh Đô (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại (17/01) vẫn chưa biết mức thưởng Tết là bao nhiêu, nhưng sẽ theo KPI nên mỗi người có một mức thưởng khác nhau, không ai giống ai.

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ có thâm niên tại một chi nhánh của ngân hàng Vietinbank cho biết: Với hội sở thì không biết, nhưng với chi nhánh thì dự kiến mức thưởng tết bình quân 5 tháng lương. Gọi là thưởng tết nhưng chỉ một phần trong đó là thưởng thôi, còn lại chủ yếu là lương theo kế hoạch nếu chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu.

"Chẳng hạn như đầu năm chi nhánh được giao kế hoạch lợi nhuận 10 tỷ đồng, nếu hoàn thành hoặc vượt mức thì được hưởng đủ mức lương đầu năm đã giao là 20 triệu đồng/người/tháng, nếu không đạt thì mỗi người chỉ được nhận 16 triệu đồng. Còn mức lương hàng tháng mình đã nhận thì chỉ là lương tạm ứng thôi, tức là khoảng 70-80% trong số 20 triệu đồng mỗi tháng".

Tuy nhiên, vị cán bộ của Vietibank này cho hay, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào từng chi nhánh. Với các ngân hàng lớn có mức lợi nhuận "siêu to khổng lồ" họ cũng sẽ có nhiều cách khác để chi dưới các hình thức khác ngoài lương.

Theo Ngân Giang

Infonet

Từ khóa:  ngân hàng, thưởng tết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CNN: Lo sợ dịch Covid-19, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD/ounce, các Chính phủ cũng đang gom vàng?

Theo hãng tin CNN, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD ((tương đương giá vàng trong nước 56 triệu đồng/lượng) do lo sợ từ tình hình dịch bệnh Covid-19. Hội đồng vàng thế giới (WGC) thì cho thấy chính phủ các nước cũng đang gom vàng.

Câu chuyện kinh doanh

GS. Nguyễn Đức Khương: Dịch bệnh đưa đến những thiệt hại, rủi ro và thách thức lớn, nhưng là cơ hội cơ cấu, điều chỉnh lại nền kinh tế

GS. Nguyễn Đức Khương hiện là Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School) đồng thời là Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Ông là thành viên trẻ nhất trong Tổ tư vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại tâm dịch virus corona ở Hàn Quốc lúc này: Người dân rồng rắn xếp hàng dài trăm mét mua khẩu trang

Vì số lượng người mua khẩu trang rất nhiều nên để tất cả người dân có thể mua được khẩu trang thì một người chỉ được mua 30 chiếc.

Chính thức: Uniqlo xác nhận khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội ngày 6/3 tới

Uniqlo mới đây đã xác nhận sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại thủ đô trong ngày 6/3, ở địa chỉ Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Đọc thêm