Tỷ phú giàu nhất Đài Loan chật vật ở Trung Quốc

09/02/2015 20:48 PM | Nhân vật

Công ty Want Want China chuyên sản xuất thức ăn nhanh và nước uống của Trung Quốc do Tsai EngMeng kiểm soát vừa công bố với cổ đông về tình trạng tụt giảm doanh số và lợi nhuận trong suốt năm qua, theo Forbes.

Giai đoạn 2008 - 2013, công ty tăng trưởng trung bình khoảng 20% mỗi năm. Đến năm 2014, tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng và lợi nhuận "đạt kỷ lục giảm thấp hơn một con số so với năm trước do sự yếu kém tại thị trường Trung Quốc", công ty cho biết.

Trong khi đó, tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của công ty "giảm lên mức một con số, nguyên nhân là do chi phí bột sữa sử dụng trong sản xuất thực phẩm hằng ngày tăng cao trong năm 2014". Những kỳ vọng về doanh số bán hàng đã không đạt được như mong muốn của doanh nghiệp.

Want Want sau khi chiếm lĩnh thị trường Đài Loan đã mở rộng quy mô hoạt động tại Trung Quốc vào khoảng những năm 1980. Doanh số bán hàng của Want Want liên tục đạt nhiều thuận lợi cho đến giai đoạn gần đây bắt đầu gặp khó khăn.

Tổng tài sản của Tsai - chủ sở hữu hiện tại của Want Want, vào khoảng 9,6 tỷ USD - đứng đầu trong danh sách 50 tỷ phú giàu nhất Đài Loan, theo thống kê của Forbes.

Đối thủ của Want Want trên thị trường Trung Quốc hiện là Coca-Cola, Pepsi và Unilever.

>> Những ẩn số về Bill Gates: Tỷ phú từng bị bắt và không biết ngoại ngữ nào

Theo LÂM NGHI

Cùng chuyên mục
XEM