Những ẩn số về Bill Gates: Tỷ phú từng bị bắt và không biết ngoại ngữ nào

09/02/2015 02:43 PM | Nhân vật

Bill Gates từng bị bắt vì vi phạm luật giao thông, xây dựng mã từ khi còn học tại trường dự bị và không biết ngoại ngữ là những tiết lộ hết sức thú vị.

Những ẩn số về Bill Gates: Tỷ phú từng bị bắt và không biết ngoại ngữ nào

Khi còn học tại trường dự bị Lakeside, Gates đã viết chương trình máy tính đầu tiên của mình trên chiếc máy tính hiệu General Electric. Đây là phiên bản gần giống với trò chơi cờ ca rô và bạn có thể chơi trên máy tính.

Khi trường học nhận ra xu hướng thiên về xây dựng mã code của Gates, họ đã để ông viết chương trình máy tính cho trường để xếp thời khóa biểu cho học sinh. Điều thú vị là khi làm nhiệm vụ này, Gates đã “nhanh chân” xếp mình vào lớp “có nhiều bạn gái thú vị”.

Giống như nhiều doanh nhân công nghệ thành công khác, Gates đã bỏ học. Ông rời trường đại học Harvard vào năm 1975 để cống hiến cho Microsoft.

Gates đã từng bị bắt tại New Mexico vào năm 1977 khi lái xe mà không có giấy phép và vượt đèn đỏ.

Trước khi sở hữu máy bay riêng, Bill Gates vẫn di chuyển bằng vé hạng phổ thông cho đến năm 1997. Tuy nhiên, Gates cho rằng việc sở hữu phi cơ riêng là “phô trương thái quá”.

Một trong những “sự phô trương thái quá” khác của Bill Gates bên cạnh máy bay riêng là bộ sưu tập những bản viết tay của Leonardo da Vinci có tên Codex Leicester. Ông đã mua nó với giá 30,8 triệu USD vào năm 1994.

Mặc dù rất giàu có nhưng Gates nói rằng những người con của ông sẽ chỉ được thừa kế 10 triệu USD mỗi người trong tổng số tài sản 81,1 triệu USD của ông. “Cho những đứa trẻ quá nhiều tiền không phải là điều tốt với chúng”, ông chia sẻ.

Gates không biết một ngoại ngữ nào khác. Đây cũng là điều “tiếc nuối” lớn nhất trong cuộc đời ông.

Gates đạt điểm SATs 1590/1600.

Mặc dù dành hầu hết thời gian cho quỹ từ thiện nhưng Gates nói vẫn cống hiến cho Microsoft với tư cách cá nhân để “nhớ mọi thứ và giúp tìm ra những điều đáng để chú ý”.

Gates nói rằng nếu không có Microsoft, ông có thể đã trở thành một nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, mặc dù có sở thích với trí tuệ nhân tạo nhưng ông chia sẻ vẫn nằm trong nhóm người hoài nghi về “siêu trí tuệ” cùng với những nhà lãnh đạo, người nổi tiếng khác gồm cả Stephen Hawking và Elon Musk.

Ban nhạc yêu thích của Gates là Weezer và U2. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ mong muốn được thấy Spinal lưu diễn trở lại.

>> Đừng chỉ ngưỡng mộ, hãy học 5 điều sau từ Bill Gates

Phương Linh

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm