Trùm cờ bạc gốc Việt thua 13 triệu USD ở Australia

08/06/2014 17:06 PM | Nhân vật

Peter Han Hoang, 36 tuổi, bị bắt cùng số "tiền bẩn" trong ngày 10/12/2012 và được cho là đã lên kế hoạch đánh bạc với 1 triệu USD trong số tiền này.

Truyền thông Australia cho biết, một trùm cờ bạc gốc Việt đã bị bắt tại sòng bạc Crown ở Melbourne khi sở hữu 1,5 triệu USD bên mình, được cho là thường xuyên thua bạc với tổng số tiền lên tới 13 triệu USD. Hoạt động xét xử nhân vật trên tại Tòa án Sơ thẩm Melbourne đã giúp hé lộ nhiều chi tiết về đời sống của các trùm cờ bạc và cả nỗ lực của Crown trong việc chăm sóc các khách hàng giá trị.

Quản lý hoạt động của các quầy đánh bạc thuộc Crown là Craig Walters, người chịu trách nhiệm giám sát dòng tiền ra vào khu vực giao dịch của sòng bạc, cho tòa án biết rằng một số khách VIP (đặc biệt quan trọng) sẽ nhận được một số tiền "cảm ơn" dựa trên số tiền họ thua tại sòng bạc.

Peter Han Hoang bị nghi ngờ dùng "tiền bẩn" để đánh bạc.

Trong trường hợp của Hoang, Walter nói rằng ông này từng được nhận khoản tiền lên tới 79.000 USD, bởi đã thua tới 13 triệu USD trong một chuyến đi từ Sydney tới sòng bạc để giải trí. Tại chuyến đi đó, trong một lần chơi Hoang để lại sòng bạc 1,7 triệu USD, gồm 1,1 triệu USD tiền mặt, một ngân phiếu trị giá 100.000 USD và một giấy chứng nhận sở hữu tiền trị giá 500.000 USD do Crown phát hành.

Trong lần khác Hoang để lại sòng bạc 2,3 triệu USD tiền mặt.

Jennifer Nguyen, một quản trị viên tại Crown nói rằng Hoang là một trong những khách hàng giá trị cao của sòng bạc và là một trong những "nhà bảo trợ" tuyệt vời nhất. Theo cô, khách hàng thường phải "cúng" cho sòng bạc vài triệu đô la để được hưởng các lợi ích cao cấp nhất. Nguyen cho biết công việc của cô là luôn lắng nghe yêu cầu của các khách hàng VIP.

Cô chịu trách nhiệm đặt xe có tài xế tới sân bay Melbourne để đón các khách VIP tới từ bang khác, đặt bàn cho họ ăn ở các nhà hàng của Crown khi được yêu cầu và phải đảm bảo khách luôn hài lòng, sẽ trở lại sòng. Cô cho biết những dịch vụ như thế chỉ được cung cấp dựa trên điểm tích lũy của khách hàng.

Điểm tích lũy này tính trên lượng tiền khách hàng thua bạc tại sòng. Qua các phiên xử trước đó, người ta biết được rằng Hoang đã thua tổng cộng 8 triệu USD ở Crown trong vòng 12 năm, dù theo dữ liệu của chính quyền, anh này không có thu nhập. Việc này khiến chính quyền nghi ngờ Hoang đã thu nhập bất chính và dùng tiền đó để chơi bạc.

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm