Trở thành doanh nhân đã khó, kết hôn với một doanh nhân còn dũng cảm hơn

13/09/2015 01:26 PM | Nhân vật

Kết hôn với một doanh nhân đòi hỏi một sự bản lĩnh, kiên nhẫn để sẵn sàng đồng hành với bạn đời trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình

Trở thành doanh nhân đã khó, kết hôn với một doanh nhân còn dũng cảm hơn

Mới đây trên trang Twitter của mình, nhà đồng sáng lập của inventRight, tác giả của series “One simple idea” Stephen Key đã chia sẻ một câu chuyện thú vị liên quan đến việc kết hôn với các doanh nhân.

Ông bắt đầu câu chuyện bằng kỉ niệm của chính mình và vợ, qua đó đưa ra những lời khuyên để duy trí hạnh phúc gia đình bên cạnh sự nghiệp.

Nguyên văn chia sẻ của Stephen Key:

Tôi còn nhớ như in bức tranh mà tôi vẽ tặng vợ khi chúng tôi chỉ mới hẹn hò. Lúc đó khi đứng trên một mái nhà tại San Francisco, tôi đã nói thầm với vợ: “Hãy tưởng tượng chúng mình đang đứng trước một bãi biển. Nhuận bút của anh đủ để trang trải cho cuộc sống và chúng ta có thể sống ở bất cứ đâu”

Chúng tôi kết hôn sau đó không lâu. Tôi không thể tin được. Vào thời điểm ấy tôi vẫn còn đi làm thuê, nhưng không vì thế mà ngừng mơ ước. Tôi khát khao sẽ tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời, có một công ty lớn mạnh và đương nhiên thu nhập sẽ ngày càng tăng lên. Rồi một ngày tôi cũng làm được điều đó và trở nên thành đạt.

Bây giờ khi nghĩ lại, tôi mới thấy ý tưởng lúc đó quá viển vông nhưng không hiểu sao chúng tôi có thể thực hiện được. Tôi và Janice đã sát cánh bên nhau để vượt qua những thời điểm khó khăn và căng thẳng nhất. Cô ấy luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình, cho dù không yêu thích nó cho lắm. Cô ấy làm mọi việc để giúp đỡ tôi trong khi đầu óc tôi còn đang lơ lửng trên tầng mây.

Cho đến bây giờ, tôi vô cùng hạnh phúc với người vợ tuyệt vời của mình. Chúng tôi đã ở bên nhau 25 năm, và đây là những cách khiến tôi và Janice đã áp dụng để duy trì điều đó:

1. Hợp tác như những cộng sự:

Bạn không thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực nếu không có sự giúp đỡ của bạn đời. Tôi không biết phải cảm ơn Janice như thế nào cho đủ. Thời gian đầu, tôi như một người ngớ ngẩn và để lòng tự trọng lấn át hết mọi thứ. Tôi khăng khăng làm theo cách của mình và không nghĩ được rằng, nếu có một ai đó đi trước hướng dẫn và chỉ bảo hay kêu gọi được doanh nhân nào đầu tư thì sẽ rút ngắn được thời gian rất nhiều.

2. Hoạch định chiến lược cùng nhau

Nếu các bạn có những kế hoạch dài hạn, việc quan trọng nhất chính là phân chia công việc và deadlines cho từng người. Lúc đó, cả hai người đều cảm thấy được san sẻ trách nhiệm và bớt nặng nề đi rất nhiều. Lên kế hoạch thật chi tiết, đặc biệt là về tài chính, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

3. Đặt ra những mục tiêu

Hãy cho người bạn đời của mình biết rõ mong muốn của bạn và cùng cô/anh ấy chinh phục những thử thách. Đừng bao giờ nghĩ mình vất vả hơn người còn lại mà hãy cố gắng làm tốt phần của mình. Bản thân tôi cảm thấy vô cùng hối hận với Janice khi dành thời gian quá ít cho gia đình – nơi thuộc về trách nhiệm của cả hai.

4. Hãy luôn uyển chuyển

Bạn không thể làm tất cả mọi việc cùng một lúc, thậm chí có những công việc bạn cho rằng không đáng giá hóa ra lại giúp được bạn rất nhiều. Hãy chấp nhận những gì đến với mình một cách tự nhiên và tận dụng nó. Không phải lúc nào mọi thứ cũng như bạn muốn.

Trước khi trở thành doanh nhân tôi đã có những kinh nghiệm vô cùng quý giá từ nhưng việc tưởng chừng như đơn giản hay nhỏ bé. Tôi đã có những mối quan hệ tốt và thực sự đã ủng hộ tôi rất nhiều trên con đường sau này.

Janice luôn rất kiên nhẫn, đương nhiên chúng tôi đều tận tụy với những mục tiêu của mình, nhưng tôi không biết liệu mình có thể làm được như cô ấy không. Cô ấy luôn có niềm tin ở tôi, và thật sự dũng cảm khi kết hôn với một doanh nhân.

Quỳnh Anh

Theo Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm