Tổng thống Myanmar là “Nhật vật châu Á của năm”

18/12/2012 02:27 PM | Nhân vật

Tổng thống Myanmar Thein Sein được báo The Straits Times của Singapore bầu chọn là “Nhân vật châu Á của năm”.

Tổng thống Myanmar là “Nhật vật châu Á của năm”
Tổng thống Myanmar Thein Sein
Theo The Straits Times, ông Thein Sein, 67 tuổi, được ban biên tập báo này bình chọn là bởi những cải cách kinh tế và chính trị ông đã thực hiện ở Myanmar chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua. 

Từ những cải cách đó, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, nhà hoạt động dân chủ Aung San Suu Kyi đã có chân trong quốc hội, sau nhiều năm bị quản thúc tại gia, và hàng loạt các lệnh cấm vận của phương Tây với Myanmar được dỡ bỏ, cùng với đó là cơ hội đầu tư vào nước này được mở rộng.
 
Sự mở cửa của Myanmar không chỉ mở ra những cơ hội chiến lược mới cho bản thân Myanmar mà còn có tác động tích cực đối với Đông Nam Á và rộng hơn là cả Á lục.
 
Giải “Nhân vật châu Á của năm” của tờ Straits Times được công bố vào tháng 12 hàng năm, công nhận cá nhân hoặc tổ chức trong khu vực có đóng góp quan trọng, làm thay đổi tích cực cuộc sống của người dân ở nước đó hoặc cả khu vực.
 
Theo Vũ Quý
Dân Trí

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm